อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เตรียมเปิดตัวละครใหม่ อดีตนายพลตำรวจ มือขวาบิ๊กโจ๊ก โยงบัญชีม้าเว็บพนัน พร้อมนำหลักฐานยื่นตรวจสอบ ตำรวจ ตม.ช่องเม็ก


3 ต.ค.66 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงผู้บังคับการ ปปป. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อขอให้สืบสวนสอบสวนคดีที่ผู้กำกับการด่านช่องเม็ก จังหวัดอุบลราชธานี ที่ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนกรณีที่มีการ เรียกรับเงินจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าด่านชายแดน เพื่อส่งส่วยให้ทีมงานของ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยโอนเงินเข้าบัญชีม้า

อัจฉริยะ จ่อเปิดตัวละครใหม่ อดีตนายพลตำรวจ มือขวาบิ๊กโจ๊ก อ้างโยงบัญชีม้า

   เกี่ยวพันกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ที่ถูกใช้เป็นบัญชีรับเงินเพื่อโอนให้กับเครือข่ายและคนใกล้ชิดของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ซึ่งพบว่าเคยมีการโอนเงินกว่า 50 ล้านบาท จึงได้นำหลักฐานมามอบไว้เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวน หากพบการกระทำผิดก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่

อัจฉริยะ จ่อเปิดตัวละครใหม่ อดีตนายพลตำรวจ มือขวาบิ๊กโจ๊ก อ้างโยงบัญชีม้า

อย่างไรก็ตาม เมื่อวาน (2 ต.ค.66) นายพุทธิพงษ์ที่ถูกนำข้อมูลไปเปิดบัญชีม้าได้เข้าแจ้งความ ที่ สภ. สำโรงเหนือแล้ว ดำเนินคดีกับ พันตำรวจโทคริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ กรณีที่ถูกตำรวจ สภ. สำโรงเหนือ จับกุมขณะตั้งด่านจับกุมเด็กแว้น แต่บังคับให้เปิดบัญชีม้าเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี

 

 

   ด้านความคืบหน้าการตรวจสอบผู้กำกับการด่านช่องเม็ก ที่โอนเงินส่งส่วยให้เครือข่ายของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์นั้น ทาง ป.ป.ช.กำลังเรื่องเสนอกลับมาให้ บก.ปปป.ดำเนินการต่อ

 

อัจฉริยะ จ่อเปิดตัวละครใหม่ อดีตนายพลตำรวจ มือขวาบิ๊กโจ๊ก อ้างโยงบัญชีม้า

  นอกจากนี้ ยังบอกว่าในวันพรุ่งนี้ ( 4ต.ค.66) จะมีการเปิดตัวละครตัวใหม่ ซึ่งเป็น อดีตนายพลตำรวจ ซึ่งเป็นมือขวาบิ๊กโจ๊ก โดยได้รับเงินเดือน เดือนละ 50,000 บาทจากบัญชีม้าเครือข่ายของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เพื่อแลกกับการเข้าไปล้วงข้อมูลลับคดีต่างๆ เช่น คดีตู้ห่าว ในกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำมาให้เครือข่ายของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์นำมาเปิดเผยสู่สาธารณะชนให้เป็นข่าว

อัจฉริยะ จ่อเปิดตัวละครใหม่ อดีตนายพลตำรวจ มือขวาบิ๊กโจ๊ก อ้างโยงบัญชีม้า

   โดยเรื่องนี้พลตำรวจโท อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งตนเองเห็นว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะเป็นการนำข้อมูลลับทางราชการ ออกมาเปิดเผย ซึ่งช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.66) จะมาร้องเรียนที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้มีการตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย