บิ๊กต่อ สั่งไล่ล่า "เสี่ยแป้ง" แหกคุกหนี รพ. ใครเกี่ยวข้องเอาผิดเด็ดขาด

ผบ.ตร. สั่งไล่ล่า "เสี่ยแป้ง นาโหนด" นักโทษสำคัญหลบหนี รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช ให้ได้โดยเร็ว พร้อมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ ขยายผลดำเนินการเด็ดขาดทุกราย

จากกรณีนักโทษชาย นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีร้ายแรง ได้หนีออกจากการคุมขังของเจ้าหน้าที่ ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 22 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา

 

บิ๊กต่อ สั่งไล่ล่า เสี่ยแป้ง แหกคุกหนี รพ. ใครเกี่ยวข้องเอาผิดเด็ดขาด

ล่าสุดวันที่ 23 ต.ค.2566 พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวแล้ว โดยได้สั่งการด่วนให้ พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุม นักโทษชายเชาวลิต โดยด่วน พร้อมสั่งให้ตำรวจกองปราบปรามเข้าสนับสนุนการปฏิบัติ ร่วมกับตำรวจพื้นที่ในการติดตามจับกุมตัว

 

บิ๊กต่อ สั่งไล่ล่า เสี่ยแป้ง แหกคุกหนี รพ. ใครเกี่ยวข้องเอาผิดเด็ดขาด

ขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานทราบตัวบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ นักโทษชายเชาวลิต ในการหลบหนีแล้ว คาดว่าในวันนี้จะมีการออกหมายจับได้ รวมทั้งการขยายผลเพิ่มเติม หากมีใครเข้ามาเกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดทุกราย เพราะถือเป็นคดีอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย


ทั้งนี้ ผบ.ตร.ได้กำชับไปยังตำรวจฝ่ายปฏิบัติทุกนาย ให้ใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ตามหลักยุทธวิธี คนร้ายถือเป็นผู้ต้องหาสำคัญ เกี่ยวข้องกับคดีปล้นทรัพย์ คดียาเสพติด มีประวัติโชกโชน เคยยิงต่อสู้เจ้าหน้าตำรวจมาแล้ว