ดีเดย์ 15 ธ.ค.นี้ เปิดผับบาร์ถึง"ตี 4" นายกฯ เผยเตรียมพิจารณา นำร่อง 4จังหวัด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมพิจารณาเปิดสถานบริการถึงตี 4 นำร่อง กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ชลบุรีและภูเก็ต

   3 พ.ย.66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หารือถึงการหาพื้นที่ที่เหมาะสมพร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัด 4 จังหวัด ได้แก่ กทม. เชียงใหม่ ชลบุรีและภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดหลักที่จะมีการให้เปิดสถานบันเทิงถึงตี4  โดย “พื้นที่ไหนดำเนินการได้ จะดำเนินการก่อน”ส่วนจะมีการเปลี่ยนหรือเพิ่มพื้นที่ในอนาคตหรือไม่ จะมีการพิจารณาอีกครั้ง 
 


 
  โดย นายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำว่า การขยายเวลาเปิดสถานบริการเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว ไม่ใช่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเดียว หากสามารถเปิดได้ระยะเวลาที่ยาวขึ้นจะทำให้ประชาชนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจะสามารถเปิดบริการได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมีนัยยะสำคัญหลายอย่าง

ดีเดย์ 15 ธ.ค.นี้ เปิดผับบาร์ถึง"ตี 4" นายกฯ เผยเตรียมพิจารณา นำร่อง 4จังหวัด

   เช่น นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศเขาไม่ได้กินข้าวเร็วเหมือนประเทศไทย บางคนกินข้าว 21.00 น. หรือ 22.00 น. ถ้าสถานบริการปิด 00.00 น. หรือ 02.00 น. นักท่องเที่ยวก็จะต้องกินข้าวให้เสร็จโดยเร็วทำให้การสั่งอาหารมีจำนวนที่น้อยลง การใช้จ่ายเงินก็จะน้อยลงด้วย 
 

ดีเดย์ 15 ธ.ค.นี้ เปิดผับบาร์ถึง"ตี 4" นายกฯ เผยเตรียมพิจารณา นำร่อง 4จังหวัด
   โดยมาตรการที่เราเสนอนั้น จะไม่ได้เน้นสถานบริการที่เปิดขายแค่เครื่องดื่มมึนเมาอย่างเดียว นอกจากนั้นทางกระทรวงมหาดไทยก็จะดูแลเรื่องของการแบ่งพื้นที่และเรื่องใบอนุญาตต่าง ๆ ที่จะออกมาในอนาคต โดยเรามีกำหนดเวลาที่คิดไว้ คือ 15 ธันวาคม ทั้งนี้ ยังได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดูแลประชาชนให้ข้อมูล สร้างความเข้าใจกับนโยบาย เข้มงวดเรื่องเมาไม่ขับ เพิ่มการติดตั้งกล้อง CCTV และจะต้องมีการตรวจค้นยาเสพติดในสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น