ตำรวจบุกจับบ่อนใหญ่ดอนเมืองภายในสนามฟุตซอล ต้องฝ่าด่านประตูทางเข้า5ชั้นสุดซับซ้อน รวบนักพนัน 45ราย บ่อนแห่งนี้ถูกค้นมาแล้วนับ 10ครั้ง


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่21 พ.ย.66 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 สั่งการให้พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน ปคาบปราม และฝ่ายสืบสวนกองกำกับการตำรวจนครบาล 2 กว่า 50 นาย นำหมายค้นบุกค้นภายในสนามฟุตซอล เกียรติดอนเมือง หลังสืบทราบว่ายังมีการลักลอบเล่นการพนันอยู่หลังถูกจับไปก่อนหน้านี้
 


จุดที่เข้าค้นอยู่กลางสนามฟุตซอลที่เลิกกิจการแล้ว บางส่วนถูกรื้อออก และบางส่วนอยู่ระหว่างต่อเติม เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังล้อมรอบปิดช่องทางเข้าออกจำนวน 7 ทาง ทุกทางมีประตูเหล็กล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันไดพาดและปีนข้ามประตูเหล็กเข้าไป

บุกจับบ่อนดอนเมืองในสนามฟุตซอล สุดซับซ้อนฝ่าด่านประตู5ชั้น รวบ45นักพนัน

ระหว่างนั้นมีนักพนันบางส่วนวิ่งหนีไปหลบตามห้องต่างๆในสนามฟุตซอล บางส่วนขึ้นไปหลบซ่อนตัวใต้หลังคาซึ่งมีการทำบันไดเหล็กให้เดิน โดยรอบมีการทำตะแกรงและเหล็กดัดไว้หนาแนน

บุกจับบ่อนดอนเมืองในสนามฟุตซอล สุดซับซ้อนฝ่าด่านประตู5ชั้น รวบ45นักพนัน

บริเวณห้องด้านล่างติดกับสนามฟุตซอลที่ดัดแปลงเป็นที่จอดรถ พบประตูเหล็กล็อกจากด้านในเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้เปิดออกพบนักพนันอยู่ด้านใน และบางส่วนวิ่งออกมาไปเข้าบ้านข้างเคียง รวมนักพนันกว่า 45 คน แบ่งเป็นหญิง 25 ชาย 19 คน พร้อมตรวจยึดของกลางโต๊ะไฮโล โต๊ะกำถั่ว ไพ่ ตู้ยิงปลา อุปกรณ์การเล่นพนันจำนวนมาก ทั้งนี้มีหญิงอายุประมาณ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บไหล่หลุดเจ้าหน้าที่ต้องเรียกกู้ภัยมาให้การช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

บุกจับบ่อนดอนเมืองในสนามฟุตซอล สุดซับซ้อนฝ่าด่านประตู5ชั้น รวบ45นักพนัน

จากการสอบถามหญิงคนดังกล่าวเล่าว่าตนเองเดินทางมาจาก อ.ดอนตูม จ.นครปฐม พร้อมเพื่อ 4 คน ชักชวนมาเล่นในบ่อนแห่งนี้ครั้งแรก ซึ่งมาพักที่โรงแรมใกล้เคียงกับบ่อน ส่วนตัวนำเงินติดตัวมากว่า 2 แสน คืนเดียวเสียไปกว่า 1.5 แสน ส่วนที่ได้รับบาดเจ็บเพราะตกใจที่ตำรวจจะเข้ามาจับด้วยความที่ต่างคนต่างวิ่งเลยชนกันล้ม


บุกจับบ่อนดอนเมืองในสนามฟุตซอล สุดซับซ้อนฝ่าด่านประตู5ชั้น รวบ45นักพนัน

 ด้าน พ.ต.อ. อดิเรก กล่าวว่า สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทำการขอศาลแขวงดอนเมืองออกหมายค้นทั้งสิ้น 13 แปลง เพื่อทำการตรวจค้นแต่การเข้าตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากต้องฝ่าประตูกั้นหลายชั้น และมีความซับซ้อน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมอาคารไว้รอบด้าน ทำให้ผู้เล่นที่ไหวตัวทันไม่สามารถหลบหนีออกไปได้ ต่างยืนกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่  ทั้งนี้จะควบคุมตัวไปสอบสวน และนำตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ลักลอบเล่นการพนันต่อไป

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าสำหรับบ่อนแห่งนี้ถูกค้นมาแล้วนับ 10 ครั้ง ล่าสุด สน.ดอนเมืองก็เพิ่งเข้าจับกุม แต่มีการต่อเติมเสริมประตูเหล็กใหม่ และกลับมาเปิดบ่อนเล่นการพนันอีก เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมดังกล่าว