"สันธนะ" โผล่จันทร์ส่องหล้า ลั่น มาตามนัดพบ "ทักษิณ"

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล โผล่จันทร์ส่องหล้า อ้างมาตามนัดพบ "ทักษิณ" แต่ไม่ได้รับอนุญาติให้เข้าพบ

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เพื่อขอเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยอ้างว่าเป็นการเดินทางมาตามนัดที่ได้ทำหนังสือด่วน ถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ.67 ว่าจะเข้ามาพบนายทักษิณในวันที่ 22 ก.พ.67 แม้ว่าตั้งแต่มีการยื่นหนังสือล่วงหน้า 15 วัน จะไม่มีใครตอบรับหนังสือดังกล่าวก็ตาม แต่เมื่อถึงวันนัดหมายไว้ตนเองก็เดินทางมา เพื่อขอเข้าพบเป็นการส่วนตัว ส่วนเรื่องระเบียบการพักโทษจะเป็นอย่างไรตนเองไม่ใช่คนพักโทษจึงไม่เข้าใจ แต่เท่าที่ทราบก็ยังมีคนเข้ามาพบนายทักษิณได้ และตนเองก็ทำหนังสือขออนุญาตล่วงหน้าถึง 15 วัน ส่วนหากได้เข้าพบนายทักษิณ ก็มีประเด็นที่ต้องหารือส่วนตัวเพราะนายทักษิณไม่ได้กลับประเทศนาน17ปี ส่วนตนเองก็ห้ามออกนอกประเทศ 16 ปี และยังมีเรื่องที่อยากเรียนนายทักษิณ

"สันธนะ" โผล่จันทร์ส่องหล้า ลั่น มาตามนัดพบ "ทักษิณ"

แต่อย่างไรก็ตาม นายสันธนะ กล่าวว่าวันนี้มั่นใจว่าจะไม่ได้เข้าพบนายทักษิณ เพราะที่ผ่านมาก็เชื่อว่านายทักษิณคงได้ยินข่าวเรื่องของตนเองและคงไม่ชอบหน้า แต่ส่วนตัวก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่ย้ำว่าตนเองเป็นคนแรกๆที่ต้องการเข้าพบนายทักษิณ และรู้อยู่แล้วว่านายทักษิณจะได้รับการพักโทษตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาประเทษไทยเพราะทุกอย่างมีการตระเตรียมและวางแผนไว้อยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องที่รู้สึกแปลกใจ พร้อมยืนยันว่าวันนี้จะอยู่รอจนกว่าจะได้คำตอบจากนายทักษิณ หรือข้างในบ้านว่าจะให้เข้าพบหรือไม่ เพราะตนเองเป็นคนชัดเจนและต้องการคำตอบจึงจะเดินทางกลับ

ต่อมา เวลา 14.25 น.  นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เปิดเผยกับสื่อมวลชน ภายหลังไม่ได้เข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักจันทร์ส่องหล้า ว่า พ.ต.ท.อรรถพล สินสืบผล รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางพลัด ได้มาแจ้งว่าได้รับโทรศัพท์ประสานงานจากคนในบ้าน(ธวัชชัย)​ว่าไม่สะดวกที่จะให้เข้าพบนายทักษิณ โดยไม่ได้บอกเหตุผลที่ไม่สะดวกให้เข้าพบหรือไม่และจะให้เข้าพบได้อีกครั้งวันไหน ได้รับคำตอบว่าไม่ทราบ เพราะทราบเพียงว่าเป็นคนภายในบ้านโทรศัพท์มาแจ้ง  ส่วนการนัดหมายวันนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อนแต่ไม่ได้ยกเลิกซึ่งครั้งหน้าตนจะพยายามติดต่อนัดหมายอีกครั้งเมื่อนายทักษิณสะดวกให้เข้าพบ

"สันธนะ" โผล่จันทร์ส่องหล้า ลั่น มาตามนัดพบ "ทักษิณ"

นายสันธนะ ยังมองการเมืองหลังนายทักษิณ ได้รับการพักโทษว่าวุ่นวายอยู่แล้ว คงไม่สงบ ส่วนจะเป็นอย่างไรก็อยู่ที่นายทักษิณ จะยอมแค่ไหน เพราะบ้านเมืองถูกกำหนดไว้โดยคนๆหนึ่งแล้ว ซึ่งนายทักษิณน่าจะมีคำตอบ เชื่อว่าแม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมืองแต่ก็มีบทบาทไม่น้อย แต่เรื่องดังกล่าคงไม่มีใครออกมาพูดตรงๆ 

"สันธนะ" คุยโว ถ้า เศรษฐา ตั้งเป็นที่ปรึกษา คดีเว็บพนันและองค์กรตำรวจคงไม่มาถึงวันนี้ 

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล กล่าวถึงคดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่ ที่เป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ว่า ทำไม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงไม่ตั้งตนเองเป็นที่ปรึกษา หากให้ตนเองเป็นที่ปรึกษาช่วยดูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีเหล่านี้หรือองค์กรตำรวจคงไม่มาถึงวันนี้ เพราะก่อนหน้านี้เกือบจะล่มสลายไปแล้ว จะเอาพื้นที่ตรงไหนแต่งเครื่องแบบคน ระดับ "พล.ต.อ."เป็นถึง รอง ผบ.ตร. ถูกแจ้งข้อกล่าวหาและ ไม่ใช่เรื่องวินัย ความประพฤติ แต่เป็นคดีอาญาที่เกี่ยวข้องและมีผลกระทบกับสังคม เกิดขึ้นได้อย่างไร ใครทำให้เกิดขึ้น และทุกอย่างเกิดขึ้นแล้ว จากนี้จึงขอให้ติดตามอย่างใกล้ชิด อะไรที่พอจะระงับยับยั้งได้ขอให้ช่วยกันเพื่อไม่ให้เกิดความผลกระทบและความเสียหายมากกว่านี้