"จักรภพ เพ็ญแข" กลับถึงไทย กองปราบฯคุมตัวจากสนามบิน เตรียมดำเนินคดี

จักรภพ เพ็ญแข เดินทางกลับถึงไทยแล้ว กองปราบฯ เข้าคุมตัวทันทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมแจ้งข้อหาหนักเอาผิด มีหมายจับ อั้งยี่


กรณี นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตพิธีกรชื่อดัง และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 28 มี.ค.67 หลังจากได้ไปลี้ภัยทางการเมือง เป็นระยะเวลากว่า 15ปี  โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คว่า วันที่ 28 มี.ค.67 เวลา 07.35 น. กลับไปรับใช้เมืองไทยครับ 

 

เบื้องต้นสาเหตุการตัดสินใจกลับไทย นายจักรภพ ระบุว่า เหตุผลออกนอกประเทศเพราะมีปัญหาสุขภาพ และไม่ได้กลับเมืองไทยเพราะเหตุการณ์ไม่เอื้ออำนวย 


อัปเดต จักรภพ เพ็ญแข กลับไทย  เมื่อเดินทางถึงประเทศไทย นายจักรภพ เพ็ญแข ถูกตำรวจควบคุมตัวจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มาที่กองบังคับการปราบปราม หลังจากเดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

"จักรภพ เพ็ญแข" กลับถึงไทย กองปราบฯคุมตัวจากสนามบิน เตรียมดำเนินคดี

เนื่องจากยังมีหมายจับ จักรภพ เพ็ญแข ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธ เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิด ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเป็นอั้งยี่ ตำรวจจึงไปรอควบคุมตัว เพื่อพามาสอบปากคำ หลังจากลี้ภัยทางการเมืองมา 15 ปี

"จักรภพ เพ็ญแข" กลับถึงไทย กองปราบฯคุมตัวจากสนามบิน เตรียมดำเนินคดี

เมื่อมาถึงกองบังคับการปราบปรามตำรวจได้พานายจักรภพหลบสื่อมวลชน โดยขับรถรถตู้ไปจอดที่บริเวณด้านหลัง ระหว่างอาคารกองบังคับการปราบปราม และอาคารจอดรถ ก่อนพาขึ้นลิฟท์อาคารจอดรถขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งมีทางเชื่อมเข้าสู่อาคารกองบังคับการปราบปราม

  • ประวัติ จักรภพ เพ็ญแข

นายจักรภพ เพ็ญแข เป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล สมัคร สุนทรเวช พ.ศ.2551 โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล นายทักษิณ ชินวัตร พ.ศ.2546 - 2548

 

หลังจากคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ.2549 นายจักรภพ เป็นแกนนำจัดเวทีปราศรัยต่อต้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) และรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์  ใช้ชื่อ "แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ" (นปก.)

ปี2550 

พรรคพลังประชาชนชนะการเลือกตั้ง โดยมีสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2551 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายจักรภพดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อมวลชนภาครัฐ

ปี2560 จักรภพ โดนออกหมายจับ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2560 ศาลอาญาได้ออกหมายจับ ข้อหาร่วมกันมีอาวุธ เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิด ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเป็น "อั้งยี่"