หนุ่ม โดนหลอกส่งนาฬิกาหรูสี่แสน เผยเหตุ จับคนร้ายได้ แต่นาฬิกาไม่ได้คืน

หนุ่มร้อง ถูกมิจฉาชีพหลอกส่งนาฬิกาหรูราคา 400,000 บาท ตำรวจจับคนร้ายได้ แต่นาฬิกาไม่ได้คืน เหตุเพราะตำรวจไม่ได้อายัดเป็นของกลาง 

นายสมภพ ลวะวิบูลย์ ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนได้โพสต์ขายนาฬิกายี่ห้อหรู ต่อมาเดือนเมษายนมิจฉาชีพได้โทรศัพท์มาหา แสดงตัวว่าสนใจอยากจะซื้อนาฬิกาในราคาประมาณ 400,000 กว่าบาท 

หนุ่ม โดนหลอกส่งนาฬิกาหรูสี่แสน เผยเหตุ จับคนร้ายได้ แต่นาฬิกาไม่ได้คืน

วันนี้ (11 พ.ค.) เวลา 11.30 น. ผู้เสียหายเข้ามาร้อง “เพจสายไหมต้องรอด” หลังตนถูกมิจฉาชีพหลอกซื้อนาฬิกาหรูราคากว่า 400,000 บาท โดยทำทีให้ส่งสินค้าทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งและออกอุบายให้ส่งเลขพัสดุมาให้ดูก่อนเพื่อจะทำการโอนเงินโดยระหว่างนั่งรอเงินโอน มิจฉาชีพได้แอบเข้ามาในร้านขนส่งและใช้เลขติดตามพัสดุที่ได้มาไปขอรับของไปโดยที่ไม่ยอมโอนเงิน  โดยขณะนี้ทราบว่ามีมิจฉาชีพใช้วิธีการแบบนี้หลอกเหยื่อจำนวนมาก

ด้านผู้เสียหาย กล่าวว่า คนร้ายได้มีการโทรมาพูดคุยและมีการตกลงราคาซื้อขายกัน โดยคนร้ายได้บอกว่าให้ส่งพัสดุไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเนื่องจากว่าตนนั้นไม่สะดวกมารับด้วยตัวเอง พร้อมทั้งได้มีการอ้างว่าต้องการให้ส่งกลับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งโดยเฉพาะ เนื่องจากว่าบริษัทขนส่งแห่งนี้มันเหมาะกับพื้นที่ที่ทางมิจฉาชีพจะได้รับของ (อ้างว่าหากพัสดุมีปัญหาจะสามารถติดตามได้ง่าย) หลังจากนั้นมิจฉาชีพได้ใช้กลอุบายบอกให้ผู้เสียหายออกมาจากในร้านแล้วบอกเลขติดตามพัสดุให้กับตน โดยอ้างว่ากลัวพนักงานขนส่งจะได้ยินว่าของภายในช่องเป็นของมีมูลค่า พร้อมกับตนจะโอนเงินให้

หนุ่ม โดนหลอกส่งนาฬิกาหรูสี่แสน เผยเหตุ จับคนร้ายได้ แต่นาฬิกาไม่ได้คืน

ทางผู้เสียหาย จึงได้ทำตามและได้มีการบอกเลขติดตามพัสดุแก่มิจฉาชีพไป ทางมิจฉาชีพเมื่อได้รับเลขพัสดุแล้วจึงได้มีการจ้างวานไรเดอร์ให้นำเลขพัสดุดังกล่าวไปยกเลิกการขนส่งและนำพัสดุออกมาจากในร้าน เมื่อทางผู้เสียหายได้มีการเช็คเลขพัสดุก็พบว่าพัสดุของตนได้ถูกยกเลิกการขนส่ง ตนจึงได้ไปถามกับทางเจ้าหน้าที่ขนส่งเจ้าที่ขนส่งและบริการแจ้งว่าพัสดุของตนได้มีคนมายกเลิกและนำเอาออกไปแล้ว ตนตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดพนักงานจึงสามารถยกเลิกพัสดุได้ทั้งๆ ที่ใบเสร็จตัวจริงที่ใช้ในการส่งนั้นอยู่กับตน

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้และทราบแล้วว่านาฬิกาหรูของตนนั้นอยู่ที่ไหน แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะอายัดของได้เนื่องจากมิจฉาชีพได้มีการนำเอาพัสดุไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งและแจ้งว่าทางร้านได้มีการซื้อขายถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรองการค้าถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ก่อนที่นาฬิกาหรูของตนจะถูกปล่อยขายออกไป ตนจึงตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่อายัดนาฬิกาหรูของตนเอาไว้ก่อนแล้วปช่อยให้ร้านขายนาฬิกาของตนไป

ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะประสานไปยังตำรวจ สน.หลักสอง เพื่อให้ติดตามนาฬิกาของผู้เสียหาย รวมทั้งให้ตรวจสอบไรเดอร์และพนักงานของบริษัทขนส่งว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวด้วยหรือไม่

หนุ่ม โดนหลอกส่งนาฬิกาหรูสี่แสน เผยเหตุ จับคนร้ายได้ แต่นาฬิกาไม่ได้คืน