โผล่อีก ศาสตร์ใหม่"วิชาครอบหม้อ" เปิดตาที่สาม

โผล่อีกศาสตร์ใหม่ "วิชาครอบหม้อ" เปิดตาที่สาม"พระอาจารย์วิชาญ" เตือน เป็นการรักษาทางใจควรใช้สติในการพิจารณา

วันที่ 15 พ.ค.2567  กลายเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาทันที เมื่อโลกออนไลน์มีการแชร์ ภาพ และเรื่องราวของ อาจารย์ปู่ตรัย หรือ ฤาษีปู่ตรัย ศาสตร์ภูมิปัญญา ที่ทำการรักษาโรคด้วยวิชา "ครอบหม้อ-เปิดตาที่สาม" วิธีในการรักษาคือการใช้หม้ออลูมิเนียมไปครอบศีรษะ แล้วท่องคาถา อ้างว่าสามารถ เปิดตาเป็นตาที่สามได้ รักษาโรคได้สารพัดโรค ซึ่งที่ผ่านมาพบว่ามีประชาชนจากหลายจังหวัดแห่ไปรักษาเป็นจำนวนมาก

 

โผล่อีก ศาสตร์ใหม่\"วิชาครอบหม้อ\" เปิดตาที่สาม

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 67 พระอาจารย์วิชาญ วุฑฒิโก เจ้าอาวาสวัดไผ่เจริญสมณะกิจ ได้กล่าวว่า สถานที่ทำการรักษาด้วยหม้อที่เห็นในโซเชียลนั้นเป็นที่วัดไผ่เจริญสมณะกิจ จริง ซึ่งตอนนั้นมี อาจารย์ปู่ตรัย หรือ ฤาษีปู่ตรัย ที่เคยเป็นญาติธรรม เคยเป็นคนที่ร่วมสร้างวัดแห่งนี้ และได้มาขอทางวัดใช้สถานที่ลานพญานาค ในการทำพิธีกิจกรรมบำบัดรักษาตามศาสตร์ตามสูตรของฤาษีปู่ตรัย ซึ่งพระอาจารย์ก็เลยอนุญาตให้ใช้สถานที่ไป

 

โผล่อีก ศาสตร์ใหม่\"วิชาครอบหม้อ\" เปิดตาที่สาม

 

"ในส่วนของพิธีทำการรักษาโรคให้กับลูกศิษย์ด้วยการวิชาครอบหม้อ นั้นส่วนตัวไม่เคยเห็นการทำวิธีแบบนี้มาก่อน เคยเห็นแต่วิธีใช้พัดปัดเป่าในการรักษา ซึ่งเขาเรียกว่าการเป่ามหาระงับ ซึ่งการรักษาแบบนี้ ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเป็นการรักษาทางใจ ที่อาจจะเป็นศาสตร์การรักษาของทางฤาษีปู่ตรัย ซึ่งอาจจะเป็นสร้างความสบายใจให้กับผู้ที่มารักษา นอกเหนือจากไปรักษาทางอื่นๆ แล้วไม่ดีขึ้น ไม่หาย เลยหาวิธีอื่นๆ มาช่วยในการักษาให้หายจากโรค จากอาการที่เป็นอยู่ ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้มารักษาด้วยวิธีแบบนี้ควรที่ใช้สติในการรักษาเป็นหลักด้วย"

 

โผล่อีก ศาสตร์ใหม่\"วิชาครอบหม้อ\" เปิดตาที่สาม