สุริยะ รองนายกรัฐมนตรี เผยผู้โดยสาร ‘สิงคโปร์แอร์ไลน์’ บินกลับชางงี คืนนี้ !

ล่าสุด “สุริยะ” สั่ง ทอท. เข้าช่วยเหลือ และ พร้อมอำนวยความสะดวกผู้ประสบเหตุเครื่องบิน “สิงคโปร์แอร์ไลน์” จากเหตุตกหลุมอากาศ เฉพาะผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เตรียมบินกลับชางงี คืนนี้

สุริยะ รองนายกรัฐมนตรี เผยผู้โดยสาร ‘สิงคโปร์แอร์ไลน์บินกลับชางงี คืนนี้ !  

สุริยะ รองนายกรัฐมนตรี เผยผู้โดยสาร ‘สิงคโปร์แอร์ไลน์’ บินกลับชางงี คืนนี้ !

ทางด้าน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. วันนี้ (22 พฤษภาคม 2567) เมื่อเวลา 15.35 น. ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจากหอบังคับการบินว่า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ321 เส้นทางฮีทโธรว์ - ชางงี ประเทศสิงคโปร์ มีผู้โดยสารจำนวน 211 คน และลูกเรือจำนวน 18 คน ขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตบนเครื่องบิน ซึ่งมีสาเหตุเกิดจากสภาพอากาศแปรปรวน และเครื่องบินตกหลุมอากาศ ขณะทำการบินบนน่านฟ้าไทย ส่งผลให้เบื้องต้น มีผู้โดยสารชาวต่างชาติเสียชีวิต 1 ราย และกำลังอยู่ระหว่างยืนยันจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บ

สุริยะ รองนายกรัฐมนตรี เผยผู้โดยสาร ‘สิงคโปร์แอร์ไลน์’ บินกลับชางงี คืนนี้ !

 

ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว ได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อเวลา 15.51 น. ซึ่ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็ได้ส่งทีมแพทย์เข้าพื้นที่ พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือ และปฏิบัติตามแผนฉุกเฉินโดยทันที โดยมีการนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ส่วนผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหรือไม่ได้รับบาดเจ็บนั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้นำตัวผู้โดยสารเข้ามาพักรอภายในอาคารเทียบเครื่องบิน โดยมีเจ้าหน้าที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับสายการบิน คอยดูแล และอำนวยความสะดวกผู้โดยสาร เพื่อรอเดินทางไปยังสิงคโปร์ต่อไป โดยคาดว่า เครื่องบินจากชางงี จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 21.45 น.


นายสุริยะ กล่าวต่อว่า ตนได้สั่งการให้ ทอท. พร้อมเข้าช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกผู้โดยสาร และลูกเรือของสายการบินที่เหตุดังกล่าวอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งกำชับให้ทุกหน่วยงานด้านการบิน รวมถึงทุกสายการบินเน้นย้ำด้านความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากในช่วงเวลานี้ มีสภาพอากาศแปรปรวน และฝนตกหนักในบางพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น หากมีความคืบหน้า หรือมีรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการรายงานให้รับทราบต่อไป