เจอ"ทุเรียนอ่อน"ไม่ต้องเศร้า สาวแชร์วิธีเด็ด ลองทำจนคุณ​แม่ติดใจ

สาวเผยทริคเด็ด แก้ปัญหาซื้อทุเรียน แล้วเจอทุเรียนอ่อนหรือดิบ เอาใจคนรักทุเรียน ทำเองได้ง่ายๆ ​ได้ลองอาจจะติดใจอร่อยยิ่งกว่าทานเนื้อทุเรียนสดๆเสียอีก

ปัญหาทุเรียนอ่อน ถือเป็นปัญหาที่พบเจอกันอยู่เป็นประจำ สำหรับเหล่าสาวกทุเรียนบ้านเรา ล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีสาวรายหนึ่ง ออกมาแชร์ทริคเด็ด หากเราซื้อทุเรียนแล้วเจอทุเรียนอ่อน​ หรือทุเรียนดิบ​ มีเคล็บลับเพิ่มรสชาติทุเรียนอ่อน จนอร่อยถูกใจยิ่งกว่าทาน​เนื้อทุเรียนสดๆเสียอีก

 

โดย เฟซบุ๊ค Watcharaporn Soparin  เผยว่า ลองทำดูนะคะ... ถ้าซื้อทุเรียนแล้วเจอทุเรียนอ่อน​  หรือทุเรียนดิบ​ หรืออยากเพิ่มรสชาติความหวานนัว..... ความครีมมี่​ ให้นำเข้าเตาอบหรือ​ หม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ​  อบจนมีความเกรียมเล็กน้อย​  ช่วยทำให้รสชาติ​ของทุเรียนดีขึ้นมากเลยค่ะ... ลองทำๆ​...ที่บ้านทำแบบนี้จนคุณ​แม่ติดใจรสชาติกว่าตอนรับประทาน​เนื้อทุเรียนสดๆอีกนะคะ

เจอ\"ทุเรียนอ่อน\"ไม่ต้องเศร้า สาวแชร์วิธีเด็ด ลองทำจนคุณ​แม่ติดใจ


อบที่อุณหภูมิ​180 - 200 องศา  ประมาณ15-20นาที​ หรือเนื้อทุเรียน​มีความเกรียมเล็กน้อยหรือมีกลิ่นหอมโชยออกมาก็อร่อยแล้วค่ะ

 

เจอ\"ทุเรียนอ่อน\"ไม่ต้องเศร้า สาวแชร์วิธีเด็ด ลองทำจนคุณ​แม่ติดใจ

 

สำหรับปัญหาทุเรียนอ่อนนั้น ทาง สภาองค์กรของผู้บริโภค เผยว่า ขาย “ทุเรียนอ่อน” ผิดกฎหมาย พบเจอ “แจ้งความ – ร้องเรียน” ได้เลยผู้ขายมีความผิด

ความผิดกฎหมายอาญามาตรา 271 ระบุว่า ‘ว่าผู้ใดขายโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพคุณภาพ หรือปริมาณแห่งของอันเป็นเท็จนั้น’ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 มาตรา 47 ระบุว่า ‘ผู้ใดเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่น อันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือผู้อื่น โฆษณาหรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จ’ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับสำหรับพ่อค้าที่รับทุเรียนอ่อนมาจำหน่ายก็มีความผิดเช่นกัน เข้าข่ายหลอกลวง มีโทษทั้งจำและปรับ

เจอ\"ทุเรียนอ่อน\"ไม่ต้องเศร้า สาวแชร์วิธีเด็ด ลองทำจนคุณ​แม่ติดใจ

ข้อสังเกตซื้อทุเรียนสุก

ก้านผล – แข็ง สีเข้ม เมื่อสัมผัสจะรู้สึกสากมือ
ปากปลิง – บวมโต เห็นรอยต่อชัดเจน
พู – เห็นรอยแยกบนพูชัดเจน
หนาม – ปลายหนามแห้ง สีน้ำตาลเข้ม เปราะง่าย