จับแก๊ง บอสบอม เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร คุม100เว็บ เปิดร้านอาหารบังหน้า

เปิดปฏิบัติการทลายพนันออนไลน์ รวบเครือข่าย "บอสบอมอุดร" เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร เปิดร้านอาหารบังหน้า เบื้องหลังคุมเว็บพนันกว่า 100 เว็บ

จับ "บอสบอม" เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร โดย ตำรวจไซเบอร์ สนธิกำลัง ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดปฏิบัติการทลายพนันออนไลน์ รวบเครือข่าย “บอสบอม” เจ้าพ่อเว็บพนันพบเปิดร้านอาหารบังหน้า เบื้องหลังคุมเว็บพนันกว่า 100 เว็บ


จากการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลการทำธุรกรรมตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พบการทำธุรกรรมที่ผิดปกติของบัญชีธนาคาร ซึ่งใช้เป็นบัญชีช่องทางในการรับเงินสำหรับกลุ่มผู้เล่นการพนันออนไลน์ เว็บไซต์ m.pgslotz.com

จับแก๊ง บอสบอม เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร คุม100เว็บ เปิดร้านอาหารบังหน้า

โดยพบว่ามีการกดเงินสดในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานีจำนวนหลายครั้ง ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลระบบและตระเวนกดเงินคือ น.ส.วราภรณ์ ฯ อายุ 25 ปี และ นายจิรภัทร ฯ อายุ 36 ปี แล้วนำเงินส่งมอบให้แก่นายทุนใหญ่ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยพบความเกี่ยวพันกับ “บอสบอมอุดร” เจ้าของธุรกิจร้านอาหารดังในจังหวัดอุดรธานี โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงทางการเงิน รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

 

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดอุดรธานีออกหมายค้น เข้าทำการตรวจค้นเป้าหมาย 6 จุด พร้อมจับกุมตัว น.ส.วราภรณ์ อายุ 25 ปี และ นายจิรภัทร ฯ อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง กว่า 30 รายการ อาทิ สมุดบัญชีพร้อมบัตร ATM ของบุคคลอื่นจำนวนกว่า 50 เล่ม โทรศัพท์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ เงินสด 200,000 บาท เป็นต้น อีกทั้ง ยังสามารถตรวจยึดทรัพย์สินที่มีหลักฐานเชื่อว่าได้มากจากเว็บพนันออนไลน์ของกลุ่มขบวนการดังกล่าว รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท

จับแก๊ง บอสบอม เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร คุม100เว็บ เปิดร้านอาหารบังหน้า


เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยอมเปิดเผยข้อมูลว่า พวกตนได้ทำงานในร้านอาหารที่ “บอสบอม” เปิดบังหน้า แต่หน้าที่หลักโดยแท้จริงแล้ว คือ ตระเวนกดเงินจากบัญชีที่ใช้ในการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ แล้วนำเงินสดส่งมอบให้แก่ “บอสบอม” และยังมีหน้าที่ในการทำบัญชีรายรับจ่ายของพนักงานส่วนต่างๆ ในการทำกิจกรรมของเว็บพนันออนไลน์ ทั้งในส่วน โปรแกรมเมอร์ การตลาด แอดมิน และยังทำหน้าที่ดูแลเว็บพนันออนไลน์ให้แก่ “บอสบอม” อีกจำนวนกว่า 100 เว็บไซต์

จับแก๊ง บอสบอม เจ้าพ่อเว็บพนันเมืองอุดร คุม100เว็บ เปิดร้านอาหารบังหน้า

จากการตรวจสอบข้อมูลของ “บอสบอม” พบว่ามีการเปิดธุรกิจบริษัทรับจัดเขียนโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์ และเปิดธุรกิจร้านอาหารเมืองอุดรธานีบังหน้า และกำลังขยายกิจการซึ่งคาดว่าเพื่อใช้ฟอกเงินในพื้นที่  และเมื่อตรวจสอบทรัพย์สินที่มีในความครอบครอง พบว่ามีอาวุธปืนในการครอบครองถึง 14 กระบอก รถยนต์หรู 8 คัน และครอบครองที่ดินในเมืองอุดรธานีอีกมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสอง ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน(ออนไลน์)โดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000 – 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดทรัพย์สินอันน่าเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 เพื่อประสานไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อตรวจสอบยึดทรัพย์และดำเนินคดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับ “บอสบอม” และกลุ่มบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ต่อไป