ภูมิใจแม่ตั้งให้! เด็กชาย 8 ขวบ ชื่อ "รรรรรร" อ่านว่ายังไงนะ

เป็นเรียนราวของ เด็กนักเรียน ป.2 วัย 8 ขวบ มีชื่อแปลกกว่านักเรียนคนอื่น ๆ คือชื่อ "รรรรรร" จนทั้งคุณครู เพื่อนนักเรียน และ คนทั่วไปเห็นก็ต่างพากันสะกดตาม

ภูมิใจแม่ตั้งให้! เด็กชาย 8 ขวบ ชื่อ "รรรรรร" อ่านว่ายังไงนะ

ภูมิใจแม่ตั้งให้! เด็กชาย 8 ขวบ ชื่อ \"รรรรรร\" อ่านว่ายังไงนะ

โดยเด็กชาย คนดังกล่าว ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนบ้านน้ำราบ ต.บางสัก อ.กันตัง จ.ตรัง โดยชื่อของน้อง คือ "ด.ช. รรรรรร" หรือ "น้องอาซิม" ซึ่งอดีตครูประจำชั้น ป.1 ของน้อง เผยว่าชื่อของน้อง อ่านว่า ด.ช. ระ-รัน-รอน ซึ่งมีความหมายว่าบุคคลอันเป็นที่รักของครอบครัว 

โดยชื่อ รรรรรร (ระรันรอน) ถ้าเป็น ร.เรือตัวเดียวอ่านว่า ระ, ร.เรือ 2 ตัวอ่านว่า รัน, ร.เรือ 3 ตัวอ่านว่ารอน

น้องอาซิมเผยว่า ถึงแม้ว่าชื่อของตนจะอ่านยาก จนเพื่อน ๆ พากันขำ แต่ก็ภูมิใจในชื่อนี้ ไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยน เพราะคุณแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วเป็นคนตั้งให้ อีกทั้งชื่อนี้ยังแปลกดี และมีความหมายที่ดีอีกด้วย 

อดีตครูประจำชั้นของน้อง เล่าถึงอุปนิสัยของน้องว่า น้องอาซิม เป็นเด็กตั้งใจเรียน เข้ากับเพื่อนได้ดี และเป็นที่รักของครูในโรงเรียนทุกคน เวลามาโรงเรียนจะวิ่งเล่นกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังเสริมอีกว่า ตนเป็นครูสอนนักเรียนทั้งภาคเหนือ ภาคกลางและภาคใต้มานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่เพิ่งพบนักเรียนชื่อแปลก แบบนี้เป็นคนแรกในชีวิต

โดยในอนาคต น้องอาซิม ฝันโตขึ้นอยากเป็นตำรวจ เพื่อจะได้ปราบโจรผู้ร้าย  และไม่คิดจะเปลี่ยนชื่อ เพราะเป็นชื่อที่คุณแม่ตั้งให้ เห็นว่าแปลกดี ความหมายดี แม้จะอ่านยาก จนเพื่อน ๆ พากันขำขัน และตนต้องเป็นคนอ่านและแปลให้ แต่ก็ภูมิใจกับชื่อ “รรรรรร” มาก ซึ่งที่โรงเรียนก็ไม่มีใครมีชื่อที่แปลกเหมือนกับตน  

 

 

Cr. ข่าวช่อง 3