รวบเจ้าหนี้สาวสองบังคับเด็กหญิง 2 พี่น้องรับลูกค้าขัดดอกใช้หนี้

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบเจ้าหนี้สาวสอง บังคับลูกหนี้เป็นสองสาวพี่น้องอายุไม่ถึง 15 ปีค้าประเวณีขัดดอก หักหนี้

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.)  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.กรีฑา ตันคณารัตน์, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.๕ บก.ปคม., พ.ต.ท.อาทิตย์ พุ่มทอง, พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง รอง ผกก.๕ บก.ปคม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.อภิชา เทพจันทร์ สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. รวบเจ้าหนี้สาวสอง บังคับสองสาวพี่น้องอายุไม่ถึง 15 ค้าประเวณีขัดดอก

 

รวบเจ้าหนี้สาวสองบังคับเด็กหญิง 2 พี่น้องรับลูกค้าขัดดอกใช้หนี้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุม นายสุรเกียรติ หรือพี่ฟ้า อายุ 24 ปี โดยกล่าวหาว่า

 

รวบเจ้าหนี้สาวสองบังคับเด็กหญิง 2 พี่น้องรับลูกค้าขัดดอกใช้หนี้

1. ค้ามนุษย์โดย เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งเด็ก โดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี

2. เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นยังไม่เกินสิบแปดปี

3. ชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

4. สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้น กระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม โดยเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี

5. กระทำด้วยประการใด ๆ โดยการช่วยเหลือให้ความสะดวกหรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่นรับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่นหรือจากผู้ซึ่งค้าประเวณี

6. โดยทุจริตรับไว้ เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

7. พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย

รวบเจ้าหนี้สาวสองบังคับเด็กหญิง 2 พี่น้องรับลูกค้าขัดดอกใช้หนี้

 

สถานที่จับกุม บริเวณใต้คอนโดแห่งหนึ่ง ม.1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี      

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ได้ทำการช่วยเหลือ ๒ พี่น้อง เหยื่อจากการค้าประเวณีเด็ก คือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี จากการซักถามทั้งคู่ทราบว่า น.ส.เอ และ น.ส.บี เป็นพี่น้องกัน โดยพ่อแม่ของทั้งคู่ได้หย่าร้างและต่างมีครอบครัวใหม่ น.ส.เอ และ น.ส.บี จึงได้ไปอาศัยอยู่กับญาติใน จ.กระบี่ แต่หลังจากนั้นได้ถูกญาติพยายามทำการอนาจารอยู่หลายครั้ง สองพี่น้องจึงตัดสินใจหนีออกมาและไปอาศัยอยู่กันตามลำพังใน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งด้วยความที่ยังเป็นเด็กและไม่มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์จึงติดขัดเรื่องค่าใช้จ่ายเพื่อนข้างห้องเช่าจึงได้แนะนำให้ยืมเงินกับนายสุรเกียรติ สาวประเภทสองใน จ.สุราษฎร์ธานี ที่ปล่อยเงินกู้ผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊ก โดยให้จ่ายดอกเบี้ยเป็นรายวัน 

ซึ่งจากการตรวจสอบโทรศัพท์ของ น.ส.เอ และน.ส.บี พบว่า นายสุรเกียรติฯ ได้แชทมาข่มขู่และมีการทำร้ายตบตีสองพี่น้องอยู่หลายครั้งจริง เนื่องจากสองพี่น้องไม่สามารถหาเงินมาจ่ายดอกเบี้ยได้ จึงได้บังคับสองพี่น้องให้รับงานขายบริการเพื่อจ่ายดอกให้กับตน ครั้งละ 1,500 - 2,000 บาท โดย นายสุรเกียรติฯ จะได้ค่านายหน้าครั้งละ 500 - 700 บาท และบางครั้งก็จะหักหนี้จนหมด

จากการสืบประวัติของ นายสุรเกียรติฯ พบประวัติการกระทำผิดอย่างโชกโชน เคยถูกดำเนินคดีฐานฉ้อโกงสินค้าทางออนไลน์อยู่หลายครั้ง และเมื่อค้นหาชื่อของ นายสุรเกียรติฯ ในโลกอินเตอร์เน็ต ปรากฏเป็นบุคคลอันตรายที่มีการแจ้งเตือนในโลกออนไลน์จากการฉ้อโกง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ นายสุรเกียรติฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. ได้ทำการติดตามและเข้าจับกุม นายสุรเกียรติฯ ได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.๕ บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา​

 

รวบเจ้าหนี้สาวสองบังคับเด็กหญิง 2 พี่น้องรับลูกค้าขัดดอกใช้หนี้

 

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ฝากเตือนภัยประชาชน  

​1. ฝากเตือนผู้ปกครอง ที่มีบุตรหลานเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ขอให้สังเกตพฤติกรรมของบุตรหลานว่ามีการ
ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยเกินตัวกว่ารายได้ที่ผู้ปกครองมอบให้หรือไม่ และควรมีการตรวจสอบการใช้สื่อออนไลน์
ของบุตรหลานว่ามีความผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่ อย่างไร ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กหลงเข้าสู่กระบวนการค้ามนุษย์เช่นนี้

​2. ฝากเตือนเด็กเยาวชน ที่คิดจะกระทำผิดเช่นนี้ เพียงเพราะเห็นแก่เงินรายได้ไม่เท่าไหร่ และคิดว่าทำไปก็ไม่มีใครรู้ ให้พึงระลึกว่าแม้วันที่กระทำผิดอาจไม่มีใครรู้หรือถูกจับได้ แต่ร่องรอยพยานหลักฐานต่างๆ ของการกระทำผิดนี้ จะยังคงมีตลอดไป และหากวันใดที่ผู้ปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ ก็อาจถูกนำกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

​3. ฝากเตือนผู้ซื้อบริการทางเพศ อย่าเพียงเพราะเห็นแก่ความสนุกชั่วครั้งชั่วคราว และคิดว่ากระทำไปแล้วไม่มีใครรู้หรือจับได้ ขอให้พึงระลึกเช่นกันว่าพยานหลักฐานการกระทำผิดก็จะยังคงอยู่ และสามารถนำกลับมาดำเนินคดีได้ในภายหลังภายในอายุความ

​4. ฝากเตือนผู้ที่คิดจะตั้งตัวเป็นเอเย่นต์หรือนายหน้าค้าบริการทางเพศเด็ก เพียงเพราะเห็นแก่รายได้ส่วนต่างจากการค้าประเวณี ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ และเป็นความผิดที่มีอัตราโทษสูง จำคุกกว่า 10 ปี อีกทั้งคดีดังกล่าวมีอายุความ 20 ปี แต่ไม่นับช่วงหลบหนี​