ตำรวจ แจ้ง 3 ข้อหา แขกขาวนักธุรกิจดัง ทำร้ายหนุ่มไรเดอร์ลากตัวเข้าไปในบ้าน เร่งตรวจสอบปืน 5 กระบอกถูกกฎหมายหรือไม่?

กรณีไรเดอร์ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมลากเข้าไปในบ้าน หลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปรับพัสดุที่หน้าบ้าน  โดยผู้ก่อเหตุคือ นายสิริอานนท์ อายุ 46 ปี เป็นแขกขาว สัญชาติไทย จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณซอยพระราม 9 ซอย 35 เขตบางกะปิ กรุงเทพ พบว่าเป็นที่ตั้งบริษัทแห่งหนึ่ง ทำธุรกิจแห่งหนึ่งเกี่ยวกับค้าส่ง ส่งออก  ส่วนตัวอาคารบ้านพักมีขนาดใหญ่  มีสระว่ายน้ำ และมีอาคารสูง 2-3 ชั้น   ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตำรวจสน.หัวหมาก ได้ควบคุมตัวนายอุทิตย์ ไรเดอร์และนายสิริอานนท์ แขกขาวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำ

อ่วม3ข้อหา แขกขาวนักธุรกิจ ทำร้ายไรเดอร์ลากเข้าบ้าน อ้างรู้สึกถูกบุกรุก

อ่วม3ข้อหา แขกขาวนักธุรกิจ ทำร้ายไรเดอร์ลากเข้าบ้าน อ้างรู้สึกถูกบุกรุก

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุเข้าข่ายความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ, กักขังหน่วงเหนี่ยว ส่วนความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนผู้เสียหายได้ทำใบส่งตัวไปตรวจร่างกายเพิ่มเติม เพื่อดูว่าอันตรายถึงสาหัสหรือไม่ เพื่อนำไปประกอบสำนวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

อ่วม3ข้อหา แขกขาวนักธุรกิจ ทำร้ายไรเดอร์ลากเข้าบ้าน อ้างรู้สึกถูกบุกรุก

ในส่วนของความคืบหน้าล่าสุด 30 ม.ค.68  พ.ต.อ. พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหากับ นายสิริอานนท์ ผู้ก่อเหตุ ทั้งหมด 3 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และยิงปืนโดยใช้เหตุ ส่วนอาวุธปืนที่พบทั้ง 5 กระบอกช่วงเช้าวันนี้จะตรวจสอบไปยังกรมการปกครองว่า ปืนดังกล่าวนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ชื่อผู้ครอบครองอาวุธปืนทั้ง 5 กระบอกนั้นเป็นใคร

อ่วม3ข้อหา แขกขาวนักธุรกิจ ทำร้ายไรเดอร์ลากเข้าบ้าน อ้างรู้สึกถูกบุกรุก

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาที่ สน.หัวหมาก พร้อมเตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัว 150,000 บาท  แต่ยังไม่ได้รับการประกันตัว

 

ส่วนผู้ก่อเหตุให้การว่า ช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา มีไรเดอร์มาป่วน กดกริ่งที่บ้านจนเดือดร้อนรำคาญ พอผู้เสียหายมาถึงหน้าบ้านในลักษณะกับที่เคยพบเจอก็เลยก่อเหตุ เพราะรู้สึกเหมือนกับถูกบุกรุก ระแวงถูกตามคุกคาม

 

ทั้งนี้ นายสิริอานนท์ ผู้ก่อเหตุ มีตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทใหญ่โตมีชื่อ ประกอบกิจการอสังหาริมทรัพย์ เตรียมขยายธุรกิจเปิดตัวโรงแรมอีกกว่า 200 แห่งทั่วโลก