- 31 ม.ค. 2568
เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ได้คุมตัว นายอดิภัทร์ กำลังเกื้อ หรือ ปอนด์ โอริโอ้ สอบปากคำเข้ม เจ้าตัวเปิดใจถึงปมโพสต์ด่า กัน จอมพลัง และ หนุ่ม กรรชัย
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 ม.ค. 2568 ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ได้คุมตัว นายอดิภัทร์ กำลังเกื้อ หรือ ปอนด์ โอริโอ้ อายุ 23 ปี หนึ่งในแก๊งโอริโอ้ มาสอบปากคำเพิ่มเติม จากกรณีอัดคลิปเหยื่อเปลือยกายประจานลงโซเชียล และยังมีการ โพสต์ข้อความหยาบคายลูกสาวของ กัน จอมพลัง และ ภรรยาหนุ่ม กรรชัย
นายอดิภัทร์ กล่าวว่า ข้อความในโลกโซเชียลที่มีการโพสต์ด่าทอถึงคนรอบข้างของ หนุ่ม กรรชัย และ กัน จอมพลัง ตนไม่ยอมรับ และ ตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย ไม่ได้เป็นคนโพสต์ เนื่องจาก เฟซดังกล่าว เป็นเฟซปลอม ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าใครอยู่แล้ว พร้อมกับอยากขอโทษทั้ง 2 คนถ้าหากทำให้เข้าใจผิด ส่วนกรณีที่มีการโพสต์เหยียดคนอีสานนั้น ตนก็ปฏิเสธ
ทั้งนี้ ตนอยู่ในแก๊งโอริโอ้จริง และเห็นคลิปที่เมื่อวานพ่อกับแม่ออกมาขอโทษแล้ว และอยากจะขอโทษพ่อกับแม่ด้วย
อย่างไรก็ตาม ตนก็เตรียมที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับเฟซบุ๊กปลอม ที่แอบอ้างเป็นตนแล้วมาโพสต์ข้อความทำให้คนเข้าใจผิดด้วย
จากการสอบปากคำนายปอนด์จากการถูกจับกุมครั้งนี้ ได้รับปากกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "ตัวเองเข็ดหลาบ และสัญญาว่าจะไม่ก่อเรื่องลักษณะแบบนี้อีก" ในส่วนของนายต้า ตำรวจไซเบอร์ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาในฐานโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ไปแล้วเมื่อวานนี้ เรื่องอื่นจะมีการตรวจสอบและขยายผลต่อไป