"ทนายธรรมราช" ฟาดตรง "พวกเน็ตไอดอลสายคุก" อ่านจบสะเทือนทั้งบาง

ทนายธรรมราช ทนายความชื่อดัง ฟาดข้อความ ถึง เน็ตไอดอลสายคุกทั้งหลาย งานนี้อ่านจบแล้ว บอกเลยว่า มีสะเทือนทั้งบาง

ทนายธรรมราช ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายธรรมราช The Lawyer of legality. ถึงเน็ตไอดอลสายคุก ทั้งหลาย โดยระบุข้อความว่า 

เน็ตไอดอลสายคุก ออกจากคุกมาเล่าประสบการณ์ ว่าในคุกมีซามูไรรับจ้างฆ่า มีการสัมปทานซื้อขายโทรศัพท์ มีการทำธุรกิจค้ายา และทำผิดกฎมายมีอิทธิพลมาก มีการทำธุรกิจร่ำรวยหลักล้านพูดเหมือนกับว่าไม่ได้อยู่ในคุก

ทนายธรรมราช ฟาดตรง พวกเน็ตไอดอลสายคุก อ่านจบสะเทือนทั้งบาง

ขอถามว่าเรื่องราวที่เล่านั้นมีหลักฐานหรือไม่?​ เอาอะไรมารับรอง ว่าจะเป็นจริงตามที่พูด และการพูดในลักษณะเช่นนี้ กระทบกระเทือนต่อกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมหรือไม่​ และหากพิสูจน์เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้ว่าเป็นจริง จะเป็นการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่

หากไม่จริงอย่างที่พูด พิสูจน์ไม่ได้ ในประเด็นนี้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองต้องเรียกมาสอบสวน และดำเนินคดีนะครับ

ผมในฐานะทนายความมองว่าการมาเล่าเรื่องราวแบบนี้ อาจส่งผลให้กระทบกระเทือนต่อภาพลักษณ์​ กระทบต่อความมั่นคงในกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย

เห็นเน็ตไอดอลสายคุกออกมาเล่า เกี่ยวกับการทำธุรกิจ สัมปทานซื้อขายโทรศัพท์ ได้เงินเป็นล้านๆ ขณะที่อยู่ในคุก ผมฟังดูแล้ว มันก็เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่ออยู่นะครับ ถ้ามันเป็นจริงอย่างที่ว่า ถือว่าเสียหายต่อกระบวนการยุติธรรมนะครับ

แต่ถ้าไม่จริง อย่างที่นั่งขี้โม้ อาจเข้าข่ายกระทำความผิด ฐานนำข้อมูลอันเป็นเซตเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์นะครับ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี

ทนายธรรมราช ฟาดตรง พวกเน็ตไอดอลสายคุก อ่านจบสะเทือนทั้งบาง

ทนายธรรมราช ฟาดตรง พวกเน็ตไอดอลสายคุก อ่านจบสะเทือนทั้งบาง