รู้แล้ว ทำไม "ยาเสพติด" ถึงไม่หมดไปจากไทยเสียที สารวัตรเอก เผยเอง

“สารวัตรเอก” ชี้ปัญหายาเสพติดไม่หมด เพราะเจ้าหน้าที่บางชุดอ้างปฏิบัติการลับ ปิดบังตัวตน ใช้ช่องโหว่ในระบบเรียกรีดเงินผู้ต้องหาแบบไร้การตรวจสอบ

"สารวัตรเอก" เคลื่อนไหวแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Aggarach Hoonngaum ระบุ สาเหตุหนึ่งที่ยาเสพติดไม่หมดไปไทย เพราะเจ้าหน้าที่ชุดจับยาเสพติดอาศัยความมีหน้าที่สืบสวน อ้างต้องปฏิบัติหน้าที่ในทางลับ ปกปิดหมด ชื่อแซ่ หน้าตา ลับจนไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน

รู้แล้ว ทำไม ยาเสพติด ถึงไม่หมดไปจากไทยเสียที สารวัตรเอก เผยเอง

บอกออกมาเท่ห์ ๆ เพียงคำเดียวว่า “มาจากส่วนกลาง” ก็ไม่รู้ว่ากลางไหนกัน กลางป่า กลางเขา กลางบ้าน หรือกลางเมือง เมื่อคนไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหนก็สามารถอุ้มไปเรียกรีดเงินได้ตามใจชอบ จับผู้ค้า ผู้เสพได้แล้ว ก็ยังอ้างความลับต่อได้อีก ว่าไม่ให้ติดต่อใคร เดี๋ยวจะบอกพวกเดียวกันจนข่าวรั่ว ช่างสบเหมาะกับการปล้นทรัพย์ผู้ค้าเป็นอย่างยิ่ง

จับได้รีดเสร็จ ลดจำนวนยา หรือปล่อยไปเลย โดยไม่มีใครเอาผิดได้ เพราะหนึ่ง ผู้ค้าได้ประโยชน์ไม่ติดใจเอาความ สอง จะเอาเรื่องก็ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ชุดไหน ชื่ออะไรบ้าง ทุกอย่างจบแบบลงตัว ผมพูดมาก็เพื่อให้ผู้มีอำนาจหาทางแก้ไข ปิดช่องว่างนี้เสีย ไม่ใช่ฟังเฉย ๆ นะครับ จะได้ไม่ต้องประกาศสงครามกับยาเสพติดอีก เอาเวลาไปประกาศสงครามกับเขมรดีกว่า..

รู้แล้ว ทำไม ยาเสพติด ถึงไม่หมดไปจากไทยเสียที สารวัตรเอก เผยเอง