อาลัย “สส.คนดัง”ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี

อาลัย "อมรเทพ สมหมาย"ส.ส.เก๋ากระดานการเมืองศรีสะเกษเสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี เก้าอี้ว่าง เตรียมเลือกตั้งซ่อมภายใน 45 วัน

วันที่ 27 มิถุนายน 2568  เพจเฟซบุ๊ก "แจ้งข่าวศรีสะเกษ" แจ้งข่าวเศร้า "นายอมรเทพ สมหมาย" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขต 5 (อำเภอขุนหาญและภูสิงห์) สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยโรคประจำตัว ในวัย 67 ปี

 

อาลัย “สส.คนดัง”ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี

 
 

กำหนดการพิธีทางศาสนา จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 16.00 น. ณ บ้านพักในอำเภอขุนหาญ โดยจะมีการสวดพระอภิธรรมทุกคืน และกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 2 กรกฎาคม 2568
อาลัย “สส.คนดัง”ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี

ประวัติอมรเทพ สมหมาย
 นายอมรเทพ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ก่อนผันตัวสู่ภาคธุรกิจ เคยดำเนินกิจการโรงแรมอมรเทพ ห้างทองอมรเทพ และโต๊ะจีนอมรเทพ

ในเส้นทางการเมือง อมรเทพได้รับเลือกเป็น สส. ครั้งแรกในการเลือกตั้งปี 2544 ในนามพรรคชาติพัฒนา จากการเลือกตั้งใหม่แทนผู้สมัครที่ถูกใบเหลือง ก่อนจะกลับมาชนะเลือกตั้งอีกครั้งในปี 2548 ในนามพรรคไทยรักไทย และล่าสุดได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอีกครั้งในการเลือกตั้งปี 2566 ในนามพรรคเพื่อไทย

ภายใต้กฎหมายการเลือกตั้ง เมื่อมีตำแหน่ง สส. ว่างลง จะต้องมีการจัดการเลือกตั้งซ่อมภายใน 45 วัน โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเป็นผู้กำหนดวันและขั้นตอนต่อไป

อาลัย “สส.คนดัง”ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย เสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี

ขอบคุณข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวศรีสะเกษ