ผบ.ทร. ลุยตรวจชายแดน สั่งกำลังพล พร้อมจริง ทุกสถานการณ์

ผู้บัญชาการทหารเรือลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกองกำลังชายแดนบ้านแหลม มอบโอวาท–สิ่งของบำรุงขวัญ ย้ำต้องฝึกจริง ใช้จริง พร้อมรับมือสถานการณ์จริงจากฝั่งตรงข้ามทุกเมื่อ

ผบ.ทร. ลุยตรวจชายแดน” สั่งกำลังพล พร้อมจริง ทุกสถานการณ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกองกำลังชายแดนบ้านแหลม มอบโอวาท–สิ่งของบำรุงขวัญ ย้ำต้องฝึกจริง ใช้จริง พร้อมรับมือสถานการณ์จริงจากฝั่งตรงข้ามทุกเมื่อ

 

ผบ.ทร. ลุยตรวจชายแดน สั่งกำลังพล พร้อมจริง ทุกสถานการณ์

วันนี้ (29มิ.ย.68) พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกองกำลัง กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยได้เดินทางถึง กองร้อยบ้านแหลม กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 521 และชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 มี พลเรือโท อภิชาติ  ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในฐานะ ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ส่วนแยก 3 พร้อมด้วยกำลังพลในพื้นที่   ให้การต้อนรับ

ผบ.ทร. ลุยตรวจชายแดน สั่งกำลังพล พร้อมจริง ทุกสถานการณ์

ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวให้โอวาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กำลังพล พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่กำลังพลประจำกองร้อยบ้านแหลม กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 521 และชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 โดย ผู้บัญชาการทหารเรือ เน้นย้ำระหว่างลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชายแดนว่า กำลังพลต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา เพราะอาจมีสถานการณ์ยั่วยุจากฝั่งตรงข้ามเกิดขึ้นได้ตลอด "ต้องอดทนครับ ความพร้อมไม่ได้เกิดขึ้นแค่พูด แต่ต้องฝึกจริง วิ่งจริง ลั่นไกจริง เครื่องมือทุกอย่างต้องใช้งานได้จริง ไม่ใช่แค่เดินผ่านแล้วบอกว่าพร้อม"

 

นอกจากนี้ ท่านยังย้ำว่า ทุกหน่วยต้องฝึกอบรม ทบทวน ซักซ้อมทุกขั้นตอนให้มั่นใจ พร้อมใช้งานจริงเมื่อถึงเวลา 

 

หลังจากนั้น เดินทางต่อไปที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี พบกับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณตามแนวชายแดน โดยมี นายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโป่งน้ำร้อน ,นายมงคล เลิศพรทิพย์ นายอำเภอสอยดาว , ดร.รัฐวิทย์ ตั้งเกียรติพชร นายกสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทยกัมพูชา จันทบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้ ภารกิจของ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ในปัจจุบัน คือการป้องกัน รักษาอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีและตราดรวมทั้งพื้นที่เขตน่านน้ำภายใน และรักษาความมั่นคงในพื้นที่รับผิดชอบ ทั้งทางบกและทางทะเล ตั้งแต่ภาวะปัจจุบัน เพื่อป้องกันชายแดนจากการรุกรานของฝ่ายตรงข้ามทาง ด้านตะวันออก มีระยะทางตามแนวชายแดนไทย -กัมพูชา จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด ประมาณ 250 กิโลเมตร  /---

ผบ.ทร. ลุยตรวจชายแดน สั่งกำลังพล พร้อมจริง ทุกสถานการณ์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : จันทรบุรี