- 01 ก.ค. 2568
เร่งค้นหา "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" เกิดอุบัติเหตุเรือพลิกคว่ำกลางแม่น้ำเลย จมน้ำสูญหาย ระหว่างไล่ตามจับผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีหมายจับคดีชำเราเด็ก
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 68 ร.ต.ท.ธนพงษ์ ดวงมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งว่า ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว รอง สว.(ป.) สภ.เมืองเลย พร้อมพวกติดตามคนร้ายตามหมายจับ จมน้ำหายสาบสูญที่แม่น้ำเลย บ้านก้างปลา หมู่ 4 ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย
เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ณัฐกฤต คำวิเศษชัย รอง ผบก.ภ.จว.เลย รรท.ผกก.สภ.เมืองเลย ทราบ ประสานไปยังนักประดาน้ำกู้ภัยเลย เดินทางไปที่เกิดเหตุ นำเรืองมหานานร่วม 1 ชม. ก็ยังไม่พบร่างของ ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว
จากการสอบสวนทราบว่า เวลาดังกล่าว มีเหตุลักทรัพย์ที่ร้านรับซื้อของเก่าพื้นที่บ้านก้างปลา ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว รอง สว.(ป.) และ ส.ต.ต.อนันตชัย โทผาวงษ์ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเลย เมื่อไปถึงพบชายคนหนึ่ง สอบถามชื่อบอกว่า ชื่อนายวสันต์ ทันใดนั้นผู้ต้องสงสัยได้วิ่งหลบหนีกระโดดลงน้ำเลย ตำรวจ 2 นาย วิ่งไล่ตามริมฝั่งของแม่น้ำเลย พบเห็นเรือจอดอยู่บริเวณริมฝั่ง จึงพายเรือตามผู้ต้องสงสัยไป
จนทราบว่าผู้ต้องสงสัยชื่อ นายยศสรัล จันทา อายุ 25 ปี ชาว ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จ.เลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเลยที่ 259/2566 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ซึ่งต้องหาว่า กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่ออนาจารฯ
ขณะที่ตำรวจขณะพายเรือตามผู้ต้องหา จนถึงบริเวณโขดหินที่มีน้ำเชี่ยวกราก ทำให้เรือเกิดการพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้ง 2 นาย ตกลงในน้ำ โดย 1 นาย ว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ ส่วน ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว รอง สว.(ป.) สภ.เมืองเลย จมน้ำไป เจ้าหน้าที่พร้อมกู้ภัยฯ ระดมงมหาร่าง ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ที่จมน้ำสูญหายไปในกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากและมีฝนตก ซึ่งยังไม่พบตัวแต่อย่างใด
จนกระทั่งเวลา 23.10 น. นักประดาน้ำก็ยังไม่สามารถงมหาร่างเจอ จึงต้องมีการวางแผนกันใหม่ เพราะอากาศมืด จะมีการค้นหาต่อ






