พูดแล้วขึ้น"ทักษิณ"แฉแผนคลิปเสียง ฮุนเซน ลั่น เจ็บใจ ทำได้ยังไง

ทักษิณ ย้อนเล่าแผนอัดคลิปเสียงของ ฮุนเซน ลั่นช็อกกับความรู้สึก น่าเจ็บใจ ให้นายกฯแพทองธาร ไปรอ3ชั่วโมง ความสัมพันธ์มันจบไปแล้ว

ทักษิณ ชินวัตร เปิดเผยแผนการอัดคลิปเสียง นายกฯแพทองธาร ชินวัตร ของ สมเด็จฮุนเซน และ "ฮวด" คนสนิทฮุนเซน ในงาน 55 ปี NATION: ผ่าทางตันประเทศไทย Chapter 1   3 บก. ถาม "ทักษิณ ชินวัตร’"ตอบ วันที่ 9 ก.ค.68  ณ ห้องพญาไท 4 ชั้น 6 โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท โดย นายทักษิณ ได้แฉแผนการว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง "น่าเจ็บใจ ว่าทำได้ยังไง" ความสัมพันธ์มันจบแล้ว

พูดแล้วขึ้น"ทักษิณ"แฉแผนคลิปเสียง ฮุนเซน ลั่น เจ็บใจ ทำได้ยังไง

ซึ่ง ในช่วงหนึ่ง นายทักษิณ ย้อนเล่าว่า ผมช็อกกับความรู้สึกเลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร  ลูกของตน (นายกฯแพทองธาร) ก็จะโทรคุยกับตนตลอด วันนั้นลูกบอกกับตนว่า จะไปที่โรงแรมโรสวูด เพื่อไปพบกับฮวด เพราะเขาจะต่อสายให้คุยกับสมเด็จฮุน เซน ทางกัมพูชา อยากคุยกับเรา

พูดแล้วขึ้น"ทักษิณ"แฉแผนคลิปเสียง ฮุนเซน ลั่น เจ็บใจ ทำได้ยังไง

ซึ่ง นายกฯแพทองธาร ก็ได้เชิญ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทีวงกลาโหม ในขณะนั้น, นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และนพ.ภูมิมินทร์ เลขานายกฯ ไป 3 คนอยู่ด้วยกันเพื่อคุยกับสมเด็จฮุน เซน ซึ่งรออยู่เกือบ 3 ชั่วโมง โดยเขาอ้างว่าหลับ ผ่านไป2 ชั่วโมงกว่า ตนจึงให้ลูกกับคณะแยกย้ายกันกลับ ไม่ต้องรอ

พูดแล้วขึ้น"ทักษิณ"แฉแผนคลิปเสียง ฮุนเซน ลั่น เจ็บใจ ทำได้ยังไง

พอกลับไปแล้วทั้งคณะก็แยกย้ายกัน แต่ สมเด็จฮุน เซน กลับโทรศัพท์มาที่เบอร์มือถือส่วนตัว นายกฯแพทองธาร ซึ่งตนสงสัยว่า ตลอด2ชั่งโมง อาจจะไม่ได้หลับหรอก แต่เตรียมการอัดเทป จึงเชื่อว่า เขาน่าจะรู้ว่าเรามีรัฐมนตรีกลาโหม และต่างประเทศอยู่ด้วย พร้อมยอมรับว่า “น่าเจ็บใจ ว่าทำได้ยังไง“

พูดแล้วขึ้น"ทักษิณ"แฉแผนคลิปเสียง ฮุนเซน ลั่น เจ็บใจ ทำได้ยังไง

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า เมื่อโทรมาก็ต้องรับ ซึ่งเดิมทีเราตั้งใจจะไปคุยกันแบบมีข้อมูลที่คุยกันรู้เรื่อง ส่วนที่สมเด็จฮุน เซน มาโจมตีกันทีหลัง ตนก็มองว่า ก็ไม่เห็นเป็นไร ในเมื่อความสัมพันธ์มันจบก็จบไป ซึ่งตนพยายามสงสัยว่า มันเกิดอะไรขึ้นวะ? หรือคงไปเหยียบตาปลาอะไรเข้าสักอย่าง