เตือนด่วน 11 จว. เฝ้าระวัง ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 11-13 ก.ค.

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ชั้นดินอุ้มน้ำ ศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัย กรมทรัพยากรธรณี แจ้งเตือนด่วน 11 จังหวัด เฝ้าระวังภัย แผ่นดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 11-13 ก.ค. 68

กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประกาศล่าสุด เตือนด่วน 11 จังหวัด ระบุว่า ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีและประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และตราด เฝ้าระวังภัย แผ่นดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ในระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2568

เตือนด่วน 11 จว. เฝ้าระวัง ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 11-13 ก.ค.

โดยเฉพาะในบริเวณ 'พื้นที่เสี่ยงภัยแผ่นดินถล่ม' ดังนี้

อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ขุนยวม ปาย ปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน

อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

อำเภอจอมทอง แม่แจ่ม ฮอด แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

อำเภอเวียงแก่น เทิง ขุนตาล ป่าแดด จังหวัดเชียงราย

อำเภอปง จุน เชียงคำ จังหวัดพะเยา

อำเภอบ่อเกลือ เฉลิมพระเกียรติ ปัว ท่าวังมา เชียงกลาง ทุ่งช้าง นาหมื่น นาน้อย เวียงสา สองแคว บ้านหลวง แม่จริม สันติสุข จังหวัดน่าน

อำเภอเมืองแพร่ สอง วังชิ้น ลอง ร้องกวาง จังหวัดแพร่

อำเภอวังเหนือ แจ้ห่ม เมืองปาน จังหวัดลำปาง

อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ลับแล ท่าปลา น้ำปาด ฟากท่า บ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์

อำเภอชาติตระการ นครไทย จังหวัดพิษณุโลก

อำเภอเกาะช้าง บ่อไร่ เขาสมิง จังหวัดตราด

เตือนด่วน 11 จว. เฝ้าระวัง ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 11-13 ก.ค.

เนื่องจากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง วัดปริมาณน้ำฝนในรอบ 24 ชั่วโมงได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร ทำให้ชั้นดินอุ้มน้ำไว้มาก อาจส่งผลให้เกิดแผ่นดินถล่มได้

เตือนด่วน 11 จว. เฝ้าระวัง ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 11-13 ก.ค.