เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สึกกะทันหัน หลังยืนยันบริสุทธิ์มาตลอด

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สึกกะทันหัน หลังมั่นใจในความบริสุทธิ์มาตลอด ว่าไม่มีพัวพัน "สีกากอล์ฟ" ก่อนหน้านี้ยืนกรานจะไม่ลาสิกขา

ดูท่าว่าจะยังมีอีกหลายรูปที่จะลาสิกขาอีกแน่นอนกับคืบหน้าคดี "สีกากอล์ฟ" ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนในวงการพระพุทธศาสนา หลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบภาพและคลิปมากกว่า 80,000 ไฟล์ในโทรศัพท์มือถือของหญิงสาวชาวพิจิตรอย่าง "สีกากอล์ฟ" ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับพระสงฆ์จำนวนมากทั่วประเทศ จนนำไปสู่การตรวจสอบ และการลาสิกขาของพระชั้นผู้ใหญ่หลายรูปภายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์

 

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สึกกะทันหัน หลังยืนยันบริสุทธิ์มาตลอด

ขณะที่ประเด็นของ เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น พ่อของลูกของสีกากอล์ฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร ยืนยันว่าไม่จริง และจะไม่ลาสิกขา ยืนยันว่าเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวที่มีมาเกือบสิบปี และยืนยันว่าตนยังคงปฏิบัติกิจของสงฆ์ และไม่มีเหตุให้ต้องลาสิกขา เพราะสามารถชี้แจงทุกข้อกล่าวหาได้

 

 

อีกทั้ง สีกากอล์ฟ ยังได้บอกกกับ พี่หนุ่ม กรรชัย ในเรื่องประเด็นความสัมพันธ์กับเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สั้นๆ เพียงแค่ว่า “ลูกหนู ไม่ใช่ลูกท่าน” 

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สึกกะทันหัน หลังยืนยันบริสุทธิ์มาตลอด

ทว่าล่าสุดมีรายงานว่า นายบุญเชิด กิตติธรางกูร รอง ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้โพสต์อัปเดตเช้าววันนี้ เมื่อประมาณ 09.30 ระบุว่า "เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง และเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร"

 

นอกจากนี้ยังได้โพสต์ระบุอีกว่า "พระเทพวัชรสิทธิเมธี อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าหลวงและอดีตเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร ลาสิกขา ณ วัดตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์"

 

สำหรับ อดีตพระเทพวัชรสิทธิเมธี ถือว่าเป็นพระสงฆ์น้ำดีเมืองพิจิตร สมณะชั้นผู้ใหญ่ ผู้มีคุณุปการต่อพุทธศาสนามากมาย 
พระเทพวัชรสิทธิเมธี รศ.ดร. เป็นพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดพิจิตร ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดพิจิตรและเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ท่านได้รับการยกย่องในด้านการศึกษาและการปฏิบัติศาสนกิจ


ประวัติการศึกษา
ท่านสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก (ดร.) และได้รับการแต่งตั้งเป็นพระราชาคณะชั้นเทพ
ท่านมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการศึกษาพระปริยัติธรรมในจังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะการส่งเสริมวิทยาสงฆ์และการจัดการศึกษาพระสงฆ์ในระดับสูง

ตำแหน่ง
เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร
เจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง
ผลงานและภารกิจ
ท่านมีบทบาทสำคัญในการบริหารคณะสงฆ์จังหวัดพิจิตรและดูแลกิจการภายในวัดท่าหลวง
ท่านมักมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางศาสนาและสังคมต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมพุทธศาสนาและสังคมในจังหวัดพิจิตร
ท่านยังมีส่วนร่วมในการพัฒนาวิทยาสงฆ์ในตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สึกกะทันหัน หลังยืนยันบริสุทธิ์มาตลอด