- 04 ก.ย. 2568
ด่วน! "ทักษิณ ชินวัตร" บินเครื่องบินส่วนตัวออกจากไทยแล้ว ก่อนศาลนัดฟังคดีชั้น14 สะพัดบินไปสิงคโปร์เพื่อพบแพทย์
4 ก.ย.68 มีรายงานจาก สนามบินดอนเมือง ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางออกจากประเทศไทยด้วยเครื่องบินส่วนตัว (Private Jet) จาก MJets ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งก็มีกระแสข่าวว่านายทักษิณมีแผนจะบินไปยังประเทศสิงคโปร์
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้ดำเนินการตรวจสอบเอกสารของนายทักษิณอย่างเข้มงวดตามขั้นตอน รวมถึงพาสปอร์ตติดตัว เนื่องจากมีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดีความ โดยเฉพาะคดี ม.112 ซึ่งศาลยกฟ้องไปแล้ว คดีสิ้นสุดลง ทำให้สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ แต่ยังคงมีคดีบังคับโทษกรณีชั้น 14 ที่อยู่ระหว่างการพิจารณา ของศาลฎีกาฯ โดยศาลฎีกาฟังคำสั่งในวันที่ 9 ก.ย. 68 นี้
ล่าสุด NationTV เปิดเผยว่า นายทักษิณ" บินออกจากไทยแล้ว หลังจากทาง ตม.ตรวจเอกสารถูกต้อง ซึ่งมีกระบวนการตรวจสอบของ ตม. ทำให้ไฟล์ทล่าช้าออกไปเป็นเวลา 19.10น. ด้านทนายความส่วนตัว ยืนยัน วันที่ 9 ก.ย.68 กลับไทยแน่ ก่อนศาลนัดฟังคดีชั้น 14
โดยทาง นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายทักษิณ กล่าวถึงกระเเสข่าวลือว่า มีคนพบนายทักษิณ ที่สนามบินดอนเมือง เเละเตรียมจะเดินทางออกนอกประเทศว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบเรื่อง วันนี้ไม่ได้มีการคุยกัน
ส่วนวันที่ 9 ก.ย.68 ที่ศาลฎีกานัดฟังคำสั่งคดีบังคับโทษชั้น 14 ล่าสุดที่คุยกับนายทักษิณ ท่านก็แจ้งว่าจะเดินทางมาอยู่เเล้ว ตนยังเป็นคนทำเรื่องขออนุญาตให้บุตรของนายทักษิณเข้าฟังคำสั่งในวันดังกล่าวอยู่เลย
อย่างไรก็ตามรายงานเพิ่มเติมระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร บินเครื่องบินส่วนตัวไปสิงคโปร์กับครอบครัว 5คน เพื่อพบแพทย์ตรวจสุขภาพร่างกาย จะกลับไทยใน2วัน มาฟังคำสั่งคดีชั้น 14





