- 06 ก.ย. 2568
ไชยา อุ่นหนู นักกีฬาสนุกเกอร์ชื่อดัง โพสต์ตรงๆ ถึงอนุทิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ขอปลดล็อก พ.ร.บ. การพนัน พร้อมท้าแม็กซิมั่ม
จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2568 การประชุมสภาผู้แทนราษฎรชุดที่ 26 ครั้งที่ 20 มีวาระด่วนพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 159 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย โดยมีตัวเลือกคือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล จากพรรคภูมิใจไทย และ นายชัยเกษม นิติสิริ จากพรรคเพื่อไทย
หลังการลงคะแนน ผลปรากฏว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้รับเสียงสนับสนุน 311 เสียง ขณะที่นายชัยเกษม ได้ 152 เสียง และงดออกเสียง 27 เสียง ส่งผลให้นายอนุทิน กลายเป็น นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ของประเทศไทย
ทันทีหลังโหวตเสร็จ สร้างสีสันให้วงการกีฬา "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู ตัวแทนนักกีฬาสนุกเกอร์ โพสต์ภาพคู่กับนายกอนุทิน พร้อมฝากข้อความตรง ๆ ถึงนายกฯ ขอให้ สนุกเกอร์พ้นจาก พ.ร.บ. การพนัน และถูกยกระดับเป็นกีฬาจริงจัง ก่อนทิ้งท้ายด้วยอารมณ์ขันว่า “แล้วผมจะแทงลอดขาดำสุดท้ายแม็กซิมั่มให้ดู”
ขอบคุณ IG @t_unnooh147






