- 27 ก.ย. 2568
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการ “ขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์ SBOBET เฟส 2” พบเชื่อมโยงการบริหารและฟอกเงินเครือข่ายเว็บพนัน SBOBET เงินหมุนเวียน 45 ล้านบาทต่อปี
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุมตัวผู้ต้องหา ทั้งหมด 4 ราย (อยู่ระหว่างหลบหนี 2 ราย)
1. น.ส.ฐิตารัตน์ฯ อายุ 56 ปี
2. น.ส.ณัฐนันท์ฯ อายุ 34 ปี
3. นายณัฐชนนฯ อายุ 27 ปี
ความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันให้การเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”
4. น.ส.ภัทรานิษฐ์ฯ อายุ 47 ปี ความผิดฐาน “ฟอกเงิน”
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายธนะพัฒน์ฯ ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์ที่ถูกจับกุมไปแล้ว มีข้อมูลการบริหาร เว็บพนัน(SBOBET, FIFA) ภายใต้ไลน์ชื่อ “888” และพบเส้นทางการเงินของ น.ส.นันทัชพรฯ ที่มีการถ่ายเทเงินเพื่อปกปิด หลักฐานชี้ว่านายธนะพัฒน์ฯ มีบทบาทเป็น ผู้จัดให้มีการเล่น และเป็น ตัวแทน (เอเย่นต์) ของเว็บไซต์พนันหลายแห่ง
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจสอบบัญชีเงินที่เชื่อมโยงกับเครือข่าย SBOBET จนพบผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม จึงร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยยังมีบางส่วนที่ยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่ อีกทั้งยังคงอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สำหรับทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด จะถูกรายงานไปยัง สำนักงาน ปปง. เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินต่อไป
ผลปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.ธีรภาส ยั่งยืน ผกก.3 บก.ปอศ.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.






