- 29 ก.ย. 2568
ข่าวดีล่าสุด "สีดอก้านกล้วย" ช้างลากซุงที่เจ้าของประกาศขาย ได้บ้านหลังใหม่แล้ว พร้อมเปิดเผยชีวิตต่อไปจากนี้
ความคืบหน้า "สีดอก้านกล้วย" หลังจากเจ้าของประกาศขาย "สีดอก้านกล้วย" ช้างลากซุงหลังเกิดเหตุสุดเศร้า พร้อมเปิดชีวิตที่ผ่านมา จากช้างเร่สู่ช้างงานล่าสุดข่าวดีว่าสีดอก้านกล้วยได้บ้านหลังใหม่แล้ว โดยทางปางช้างภูเก็ตช้างไทย ได้รับซื้อสีดอก้านกล้วยไว้ และกำลังเดินทางไปรับสู่บ้านหลังใหม่
ก่อนหน้านี้ได้มีโพสต์เจ้าของประกาศขาย "สีดอก้านกล้วย" ช้างลากไม้พังงา หลังเกิดอุบัติเหตุพี่เลี้ยงเสียชีวิต
จังหวัดพังงา เจ้าของช้างลากไม้ชื่อ "สีดอก้านกล้วย" ประกาศขายช้างเชือกนี้ในราคา 750,000 บาท หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้พี่เลี้ยงเสียชีวิต พร้อมขออำลาวงการนำช้างมาลากไม้
สีดอก้านกล้วย มีประวัติชีวิตยาวนาน เริ่มต้นในวัย 2–3 ขวบ เป็นช้างเดินเร่ขายกล้วยและอ้อยในจังหวัดสุรินทร์ ก่อนถูกขายไปยังจังหวัดพังงาเพื่อฝึกเป็นช้างแสดงที่ปางช้างแห่งหนึ่งในอำเภอสองแพรก หลายปีต่อมาช้างเชือกนี้ถูกขายมาเป็นช้างลากไม้ และทำงานในจังหวัดพังงาจนเกิดเหตุการณ์อันน่าเศร้า
เจ้าของสีดอก้านกล้วย ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยประกาศขายช้างเชือกนี้หลายครั้ง มีผู้สนใจมาดูตัวหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่มีผู้รับเลี้ยงต่อ เจ้าของหวังว่าสีดอก้านกล้วยจะได้รับความเมตตาและความอบอุ่นจากเจ้าของใหม่ในวัยที่ช้างเชือกนี้กำลังโตเต็มวัย
ทั้งนี้ เจ้าของขอชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ช้างไม่ได้ตั้งใจ และหวังว่าสีดอก้านกล้วยจะได้มีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเหมาะสมต่อไป
ล่าสุด 29 กันยายน 2568 มีความคืบหน้า โดยเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวของสีดอก้านกล้วยมาเปิดเผยได้อัปเดตล่าสุดว่า
สีดอก้านกล้วยได้บ้านที่อบอุ่นเรียบร้อยแล้วค่ะ
สีดอก้านกล้วยได้บ้านที่อบอุ่นเรียบร้อยแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ FC ทุกท่าน ดิฉันจะมาแจ้งข่าวสีดอก้านกล้วย
ตอนนี้น้องได้บ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ น้องรอกำหนดการเดินทางไปปางช้างภูเก็ตช้างไทย พ่อๆ แม่ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เจ้าของคนล่าสุดที่จะเดินทางไปรับน้องชื่อน้องวัฒน์ ตอนนี้น้องก้านกล้วยยังไม่ถึงหลักเกณฑ์เดินทัวร์แขก เจ้าของจะพาน้องไปอยู่โซนป้อนกล้วยป้อนอ้อยในปางช้าง พ่อๆ แม่ๆ ท่านไหนคิดถึงน้อง สามารถไปหาน้องได้ที่ปางช้างค่ะ "ปางช้างภูเก็ตช้างไทย"






