- 17 ต.ค. 2568
โชคดีรอดมาได้ หนุ่มเกาหลี เปิดนรก 61 วันในเขมร ถูกหลอก–ขายต่อ–ขังรวมอาชญากร "เจ๊ม้อย v+" เตือนคนไทยอย่าหลงไปเด็ดขาด
จากกรณีเพจดัง "เจ๊ม้อย v+" โพสต์เตือนแรง หลังแชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจของชายชาวเกาหลีวัย 40 ปี ใช้ชื่อสมมติว่า “ฮอ มินจอง” ที่ออกมาเปิดเผยประสบการณ์ “61 วันในนรกเขมร” จากนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปพักผ่อน กลับต้องกลายเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์สุดโหด
“ฮอ” เล่าว่า เขาเดินทางไปเมืองสีหนุวิลล์เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เพื่อท่องเที่ยว แต่กลับถูกหลอกโดยกลุ่มชายชาวจีนที่รู้จักกันผ่านเพื่อน ก่อนถูกล้อมตัว เรียกค่าไถ่กว่า 5,000-10,000 ดอลลาร์สหรัฐ และยึดทรัพย์สินทั้งหมด เหลือเพียงโทรศัพท์เครื่องเดียวที่ใช้ติดต่อสถานทูตเกาหลีผ่าน Telegram แต่การช่วยเหลือกลับล่าช้า
เขาถูกขังอยู่ในอาคารสูง 5-20 ชั้น เต็มไปด้วยแก๊งหลอกลวงโทรศัพท์ ขณะที่ตลอดสามวันแรกถูกทำร้ายอย่างต่อเนื่อง ถูกตีด้วยขวดและที่เขี่ยบุหรี่ ก่อนถูกขายต่อให้นายหน้าชาวเกาหลีเชื้อสายจีนชื่อ “Hedgehog” ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์และบัญชีม้า
วันที่ 8 ก.ค. ตำรวจกัมพูชาบุกตรวจค้นอาคาร แต่กลับจับเขาไปด้วย ทำให้ต้องแสร้งเงียบไม่เปิดเผยว่าเป็นผู้แจ้งเบาะแส เขาถูกขังในห้องสกปรกเต็มไปด้วยแมลงสาบ ก่อนถูกย้ายไปคุมในห้องขนาด 4x5 เมตร ที่มีผู้ต้องขังกว่า 30 คน อาหารมีเพียงข้าวกับไข่ครึ่งฟองต่อวัน บางคนต้องติดสินบนเจ้าหน้าที่ถึง 100,000 ดอลลาร์ เพื่อให้ได้อยู่ห้องแอร์หรือได้รับการปล่อยตัว
จนกระทั่งวันที่ 11 ส.ค. “ฮอ” ถูกย้ายไปศูนย์ตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเขาอธิบายว่า “เหมือนคุกที่ใหญ่กว่า” เจ้าหน้าที่เรียกเก็บเงิน 1 ล้านวอนเพื่อให้ใช้โทรศัพท์ เขาไม่ได้พบเจ้าหน้าที่สถานทูตจนกระทั่งวันที่ 31 ส.ค. ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมของ ส.ส.เกาหลีใต้ และได้กลับประเทศในที่สุด
“แม้เราจะเป็นเหยื่อ แต่กลับถูกขังรวมกับอาชญากร และถูกทอดทิ้งในสถานที่ที่ไม่มีใครควรถูกขังอยู่เลย มันคือ 61 วันที่เหมือนตกนรกจริง” ฮอทิ้งท้าย พร้อมเตือนทุกคนอย่าประมาทในการเดินทางไปประเทศเพื่อนบ้านที่ยังมีขบวนการค้ามนุษย์แฝงอยู่
ขอบคุณข้อมูลจาก เจ๊ม้อย v+






