- 30 พ.ย. 2568
เปิดโพสต์สุดท้าย "ณัฐวุฒิ ปงลังกา" นักข่าว-ผู้ประกาศข่าวช่องดัง หลังถูกพบเสียชีวิตกะทันหัน ภายในบ้านพักย่านบางกรวย
เป็นข่าวเศร้าในวงการวงการสื่อไทย สำหรับการจากไปของ ณัฐวุฒิ ปงลังกา นักข่าวและผู้ประกาศข่าวช่อง 8 วัย 35 ปี หลังมีรายงานถูกพบเสียชีวิตภายในบ้านพักพื้นที่บางกรวย จ.นนทบุรี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำร่างส่งตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตเพิ่มเติม
โดยในอินสตาแกรมของเพื่อนร่วมงานอย่าง ไอซ์ สารวัตร นักข่าวช่อง 8 ได้เขียนข้อความอาลัยไว้ว่า " RIP. เป็นเรื่องช็อก แต่มันคือเรื่องจริง หลายคนโทรมาถามข่าว "พี่นัทปง" เสียชีวิต ส่วนสาเหตุ เท่าที่รู้ พี่นัทหลับแล้วไม่ตื่น ภาพนี้คือภาพสุดท้ายที่เราจัดการด้วยกันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังหยอกเล่นกับพี่อยู่ ไม่คิดว่ามันจะไว ขอให้ไปไปสู่ภพที่ดีนะครับ #ณัฐวุฒิปงลังกา Nat Nattawut"
ทั้งนี้ โพสต์สุดท้ายในเฟซบุ๊กของ ณัฐวุฒิ ปงลังกา ได้โพสต์โปรโมทรายการเกี่ยวกับการเจาะลึกเรื่องราวผู้วิเศษในประเทศไทย ที่เคยเป็นข่าวดังในก่อนหน้านี้
สำหรับ ณัฐวุฒิ ปงลังกา ปัจจุบันอายุ 35 ปี เกิดวันที่ 14 กันยายน 2533 ภูมิลำเนาเป็นคนเชียงราย จบการศึกษาจาก คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ก่อนที่จะมาเริ่มอาชีพนักข่าว เคยเป็นดีเจอยู่ที่เชียงราย และเริ่มจากการเป็นนักข่าวภาคสนามหลายสำนัก และเริ่มมาเป็นผ้ประกาศข่าว และเคยได้รับรางวัลคุณภาพแห่งปี "สังขเณศ" บุคคลที่มีผลงานโดดเด่น และบุคคลต้นแบบตัวอย่าง สาขา "สื่อมวลชนดีเด่น"






