- 02 ธ.ค. 2568
ยะลาส่งสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน 250 นาย เดินทางไปช่วยเหลือและฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน
ช่วงเช้าวันนี้ (2 ธันวาคม 2568) ที่ ศาลากลางจังหวัดยะลา นายมูฮัมมัด ศานติภิมุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานปล่อยแถวสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) จังหวัดยะลา จำนวน 250 นาย เพื่อเดินทางไปร่วม ภารกิจช่วยเหลือและฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังเมืองใหญ่ภาคใต้เผชิญวิกฤตน้ำท่วมหนักในรอบหลายปี
การสนับสนุนกำลังจากจังหวัดยะลาในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัย ทั้งด้านการเคลียร์เส้นทาง การลำเลียงสิ่งของ การทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ และการช่วยเหลืองานฟื้นฟูหลังน้ำลด
นายมูฮัมมัด ศานติภิมุข เปิดเผยว่า ภารกิจครั้งนี้ต้องอาศัยระเบียบวินัย ความพร้อมของเจ้าหน้าที่ และความร่วมมือกับพื้นที่รับผิดชอบอย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติงานด้วยใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลัง
รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลากล่าวเพิ่มเติมว่า การดูแลสุขภาพของอาสารักษาดินแดนถือเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากพื้นที่ประสบภัยอาจเสี่ยงต่อโรคติดต่อและอาการเจ็บป่วยจากสภาพอากาศ หากเจ้าหน้าที่คนใดมีโรคประจำตัวหรือรู้สึกไม่สบาย ขอให้รีบแจ้งผู้บังคับกองร้อยทันทีเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด
ประชาชนในพื้นที่หาดใหญ่ต่างขอบคุณการสนับสนุนจากจังหวัดยะลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญในการเร่งฟื้นฟูเมืองหลังน้ำลดและช่วยให้ชุมชนกลับสู่ภาวะปกติได้เร็วขึ้น






