- 22 ธ.ค. 2568
สาวสุดกลั้น คลอดลูกชายในรถ กลางวงเวียนวัดสามปลื้ม (เจดีย์นักเลง) ส่องทะเบียนสวย โชคดีเจอกู้ภัย รีบขอความช่วยเหลือทันที
เหตุการณ์ระทึกแต่จบด้วยรอยยิ้ม เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2568 เมื่อเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีหญิงรายหนึ่งคลอดบุตรภายในรถกระบะ ขณะจอดรอความช่วยเหลืออยู่บริเวณวงเวียนวัดสามปลื้ม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “เจดีย์นักเลง” ในพื้นที่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะหมายเลขทะเบียน บท 8074 ภายในรถพบหญิงอายุ 34 ปี กำลังอุ้มทารกที่เพิ่งคลอดออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบเข้าช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน ก่อนเปลี่ยนถ่ายแม่และลูกขึ้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลราชธานี เพื่อนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาอย่างปลอดภัย
ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทารกที่คลอดเป็นเพศชาย สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี ทั้งแม่และลูกปลอดภัย สร้างความโล่งใจให้กับครอบครัวและเจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือเป็นอย่างมาก
ด้านสามี อายุ 28 ปี ผู้ขับขี่รถกระบะ เล่าว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ภรรยาเริ่มมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ระหว่างขับรถผ่านบริเวณโรจนะ ประตูบี ทารกได้คลอดออกมาอย่างกะทันหัน เมื่อขับต่อมาถึงจุดที่เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจจอดปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่บริเวณวงเวียนเจดีย์ จึงรีบจอดรถขอความช่วยเหลือทันที โดยสามีระบุว่า การตั้งครรภ์ครั้งนี้เป็นท้องที่ 4 แล้ว






