"กุ้งทอดเกลือ" 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน

ลูกค้าแจ้งเพิ่ม "กุ้งทอดเกลือ" 5 ตัว จานละ 5,000 บาท ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน ยันไปครั้งแรก ร้านไม่ได้แจ้งราคาก่อน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค มีลูกค้ามาแชร์เรื่องราวหลังจากได้ไปทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง ได้สั่งเมนูกุ้งทอดเกลือมาทาน ซึ่งเป็นกุ้งแบบชั่งกิโลฯ ทางร้านไม่ได้แจ้งราคาก่อน พอเช็คบิลมาถึงกับตกใจ ระบุว่า...

กุ้งทอดเกลือ 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน

ขอเท้าความก่อน เราไม่ได้รู้จักร้านนี้มาก่อน คือไปงานแข่งกีฬาน้องแถวโรงเรียน มสว. นครนายก ขากลับเลยหาร้านอาหารใกล้ๆ เลยเจอร้านนี้รีวิวดี เลยแวะเข้าไปเพราะหิวมาก ไปถึงสั่งดูเมนู ราคาไม่แย่ค่ะ 100 - 400 แต่เราไม่ได้ดูละเอียดเพราะความหิวเลยสั่งเมนูที่มีอยู่ในรายการ มีปลากระพงนึ่งมะนาว, หมึกผัดผงกระหรี่, ข้าวผัดทะเลจานใหญ่

พนักงานก็เข้ามาแนะนำค่ะว่าเมนูขายดีของร้านคือกุ้งทอดเกลือ เค้าแนะนำว่าคนสั่งเยอะเราเลยอยากลอง และเค้าถามว่าเอากุ้งกี่ตัว 4 ไหม แต่เรามา 5 คน เลยบอกเอา 5 ตัวก็ได้ค่ะ พอกินเสร็จบิลมาเฉพาะกุ้ง 5 ตัว ร้านแจ้ง 2.5 โล ไม่ได้ชั่งให้เราดูหรือแจ้งราคา สรุปร้านคิดมา 5,000 บาท ไม่เคยสั่งร้านอาหารที่คิดเป็นกิโล ขนาดไปตามห้างกุ้งไซส์ใหญ่ XL ไม่เคยเจอเกิน 2,500 ตกใจมาก แล้วร้านไม่แจ้งราคา ไม่ได้ชั่งให้เราดู เราก็คิดว่ามันเป็นเมนูกุ้งปกติ ไม่น่าจะเกิน 1,000 บาท แบบนี้คือราคาปกติไหมคะ ขอความเห็นหน่อยค่ะ

กุ้งทอดเกลือ 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน

ล่าสุดโทรไปถามท้วงกับร้าน เพราะกุ้งมันราคาสูงเกินไปมาก เราไม่เคยกินราคานี้ ตอนแรกเจ้าของรับสายเค้าก็ทราบว่าพนักงานไม่ได้แจ้งราคาหรือชั่งให้ดู เค้าเลยลดให้บอก 1,800 (เราคิดว่าเมนูนั้นทั้งหมด 1,800 บาท) และยื่นให้หลานเค้าคุย แต่หลานเค้าแจ้งว่า ลดให้เหลือกิโลละ 1,800 บาท เท่ากับคืนมา 500 เราก็ว่ามันไม่โอเคมาก แพงเกินไป เค้าเลยบอกลดให้เพิ่มอีกเหลือ 3,500 โอนคืนเรามา 1,500 บาท

 

กรณีแบบนี้ถือว่าเข้าข่ายหลอกลวงไหมคะ สำหรับ 3,500 เราว่ามันก็ยังแพงไปอยู่ดีค่ะ เราไม่ได้ตั้งใจมากินราคานี้คือแค่หิวข้าวแล้วหาร้านข้างทางแวะกิน

กุ้งทอดเกลือ 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน

ต่อมาทางด้าน ลูกค้ารายดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ร้าน... คลอง 10 บอกก่อนว่าไปแถวนั้นพอดี ไม่เคยรู้จักหรือเห็นรีวิวร้านมาก่อน เพิ่งทราบว่าร้านมีชื่อเสียงเพิ่งเคยไปกินเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย ช็อคมาก

 

ไปถึงร้านเราก็เข้าไปนั่งดูเมนูราคาอาหารก็ดูราคาโอเค ไม่สูงมาก มีพนักงานมาแนะนำเมนูกุ้งทอดเกลือ เราก็โอเคอยากลองเห็นในภาพน่ากินและภาพเมนูมันไม่ใช่กุ้งตัวใหญ่เราเลยนึกว่าเป็นเมนูธรรมดา พนักงานก็ถามเอากุ้งกี่ตัว เราบอกเอาตามคน 5 ตัวก็ได้ค่ะ (เรามา 5 คน) เค้าก็ไม่ได้แจ้งราคาอะไร ไม่มีชั่งให้ดูด้วย สรุปตอนเช็คบิลออกมาราคา 6,130 บาท เฉพาะเมนูกุ้ง 5,000 บาท กุ้ง 2.5 โล (ตัวละครึ่งโล)

 

ยืนยันว่าทางร้านไม่ได้มีกาารแจ้งราคาหรือชั่งน้ำหนักให้ดูเลย ปกติเราสั่งเมนูกุ้งก็ไม่เคยเจอราคาขนาดนี้ ซึ่งเมนูอื่นราคาปกติรับได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นโทษตัวเองก่อนค่ะ ความหิวบังตา ไม่ถามราคาก่อน

 

ต่อมาทาง ลูกค้า ยังเล่าอีกว่า ตอนนี้โทรไปคุยกับร้านมา เพราะคิดว่าเค้าคิดเงินผิด ตอนแรกที่เข้าใจคิดว่าเจ้าของเค้าจะลดให้เหลือ 1,800 แต่พอหลานเค้ามาคุย (เห็นเค้าเรียกว่าคุณย่า) เค้าบอกว่าลดให้เหลือกิโลละ 1,800 จาก 2,000 นี่เลยว่ามันก็ยังไม่โอเคอยู่ดี เคยเห็นในห้าง emquatier ตัวเท่ากันเลยเมนูประมาณ 2,000 กว่าบาท ที่เคยเจอก็ถือว่างแพงแล้ว เค้าเลยบอกงั้นให้เต็มที่คือ 3,500 แล้วโอนคืน 1,500 ก็ถือว่าแพงอยู่ เจ็บใจมาก บทเรียนเลย

กุ้งทอดเกลือ 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน

กุ้งทอดเกลือ 5ตัว จานละ 5,000 ร้านดังยอมลดให้ โอนเงินคืน