- 24 ธ.ค. 2568
สะเทือนใจ หนุ่มเศร้า เผยสภาพบ้าน อพยพครั้งนี้ไม่มีบ้านให้กลับแล้ว บ้านที่ตั้งใจสร้างขึ้นมากับมือ ตอนนี้เหลือแค่ภาพความทรงจำ
จากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 68 ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยภาพบ้านที่โดนจรวด BM-21 ตกใส่บ้าน พร้อมข้อความตัดพ้อเศร้า การอพยพครั้งนี้ไม่มีบ้านให้กลับแล้ว เหลือแค่ภาพความทรงจำ
โดยระบุว่า... อพยพครั้งนี้ไม่มีบ้านให้กลับแล้ว คุณพ่อกับคุณอาปลอดภัยดีครับไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อยตอนนี้ออกมาอยู่ในที่ปลอดภัยแล้วครับ ส่วนน้องหมาไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้วครับ 2 ตัว อีก 2 ตัว ก็คือเจ้าแว่นตัวที่วิ่งไปหาระเบิดน้องไม่ยอมไปไหนยังอยู่ที่บ้านพยายามพาออกมาแล้วครับน้องไม่ยอมออกทุกตัวปลอดภัยดีครับ
สุดท้ายเหตุผลว่าทำไมไม่ยอมอพยพคือพวกเราอพยพกันออกมาหมดแล้วครับทั้งเด็กและคนแก่ แต่พ่อแกไม่ยอมเนื่องด้วยคุณอาเป็นผู้ป่วยจิตเวชที่ไม่สามารถเดินเองได้ใช้วิธีคลานเข่าได้เท่านั้นและตามองไม่เห็น ห้องของคุณอาจึงเป็นแบบเฉพาะที่เราทำขึ้นมาให้แกครับ ห้องน้ำก็ต้องเป็นแบบราบเพื่อจะคลานไปนั่งได้เลย ซึ่งศูนย์อพยพไม่มีที่แบบนั้น คุณพ่อเลยเกรงใจผู้อพยพท่านอื่นๆจึงตัดสินใจจะอยู่ที่บ้านครับ






