- 25 ธ.ค. 2568
แฉรองผอ.โรงเรียนดัง ขับรถข้ามเลนชนแม่บาดเจ็บ กระดูกใต้ตาแตก แต่ปัดรับผิดชอบ เสนอจบหลักหมื่น ก่อนลั่นแรง อยากได้มากกว่านี้ก็ไปฟ้องศาลเอา
วันที่ 25 ธันวาคม 2568 เพจ Survive – สายไหมต้องรอด โพสต์เรื่องร้องเรียนจากหญิงรายหนึ่ง หลังประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยระบุว่า คู่กรณีเป็น รองผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี ขับรถข้ามเลนมาชนรถเก๋งของเธอ ซึ่งมีมารดานั่งโดยสารมาด้วย เหตุเกิดบริเวณเขตรับผิดชอบ สภ.บางแม่นาง และมีคลิปเหตุการณ์เป็นหลักฐาน
ผู้ร้องเรียนเล่าว่า หลังเกิดเหตุ มารดาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก แพทย์ตรวจเอกซเรย์ตามสิทธิ พ.ร.บ. และแจ้งว่า กระดูกใต้ตาแตก ต้องผ่าตัดโดยด่วน แต่เนื่องจากวงเงินประกันรถของเธอไม่เพียงพอ อีกทั้งรถของคู่กรณี ไม่มีประกัน ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ จึงต้องพามารดากลับมาใช้สิทธิ์บัตรทอง 30 บาท
อย่างไรก็ตาม แพทย์โรงพยาบาลตามสิทธิ์บัตรทองแจ้งว่า ยังไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ให้รักษาด้วยการกินยาและติดตามอาการไปก่อน แม้เวลาจะผ่านมากว่า 1 เดือนแล้ว มารดายังคงมีอาการ เจ็บและชาบริเวณใบหน้า ไม่มีแนวโน้มดีขึ้น
ผู้ร้องเรียนระบุว่า ได้ติดต่อขอให้คู่กรณีช่วยชดใช้ค่าเสียหายและเยียวยาเป็นเงิน 100,000 บาท เพื่อใช้ในการรักษาระยะยาวและค่าเดินทาง แต่กลับได้รับคำตอบว่า “ไม่มีให้ ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องศาลเอา” ต่อมาอีกสัปดาห์ คู่กรณีเสนอเงิน 20,000 บาท พร้อมระบุว่า ต่อให้ฟ้องศาลก็ต้องเสียค่าทนาย และไม่มีทางได้ 100,000 บาท เนื่องจากผู้บาดเจ็บใช้สิทธิบัตรทอง
ปัจจุบัน ผู้ร้องเรียนเผยว่า ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาใด ๆ เลยแม้แต่บาทเดียว เงินที่มีต้องนำไปจ่ายค่ารถยก ค่าพาแม่ไปรักษา ค่าเช่ารถ ค่าใช้จ่ายลูกไปเรียน รวมถึงต้องดูแลยายอายุ 80 ปี ทำให้ต้องหยุดงานและกู้ยืมเงินผู้อื่นมาใช้จ่าย ขณะที่บริษัทประกันของตนแจ้งว่า รับผิดชอบเฉพาะคดีซ่อมรถ ส่วนค่ารักษาและค่าเสียหายอื่น ๆ ต้องไปเรียกร้องจากคู่กรณีเอง
ทั้งนี้ เจ้าตัวตั้งคำถามผ่านเพจดังว่า ควรดำเนินการอย่างไรต่อไป เพื่อให้มารดาได้รับความเป็นธรรมและการเยียวยาอย่างเหมาะสม ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายโดยเร็ว
ขอบคุณ Survive - สายไหมต้องรอด






