สลดรับปีใหม่ หนุ่ม 27 พุ่งชนไรเดอร์ ร่างกระเด็นโดนซ้ำดับคาที่

เศร้ารับวันปีใหม่ หนุ่มวัย 27 ปี ขี่รถชนกับไรเดอร์ก่อนเสียหลักล้มร่างกระเด็น ถูกรถยนต์ที่ขับตามหลังมาซ้ำเสียชีวิต

วันที่ 1 มกราคม 2569 เวลา 13.00 น. ร้อยตำรวจเอกนราศักดิ์ วงค์โปทา รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณใกล้เคียงหน้าตลาดบางประกอก ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

สลดรับปีใหม่ หนุ่ม 27 พุ่งชนไรเดอร์ ร่างกระเด็นโดนซ้ำดับคาที่
 

สลดรับปีใหม่ หนุ่ม 27 พุ่งชนไรเดอร์ ร่างกระเด็นโดนซ้ำดับคาที่

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสุขสวัสดิ์ ขาออก มุ่งหน้าแยกราษฎร์พัฒนา ลักษณะถนน 3 ช่องจราจร บริเวณเลนที่ 2 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนหงายอยู่บนพื้นถนน ทราบชื่อภายหลังคือ นายพรพจน์ อายุ 27 ปี สภาพศพมีบาดแผลเปิดขนาดใหญ่บริเวณหน้าผาก ใบหน้าและศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส มีรอยถลอกทั่วร่างกาย สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว ถุงเท้าสีขาว

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่บนถนน และรองเท้าแตะสีขาวตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ถัดมาเล็กน้อยพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายณรงค์ อายุ 31 ปี อาชีพไรเดอร์ ได้รับบาดเจ็บที่มือซ้ายและมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ด้านหลังติดตั้งกล่องใส่อาหาร

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลพลังงานไฟฟ้า สีเขียว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ โดยมีชายอายุประมาณ 40–45 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวน
 

สลดรับปีใหม่ หนุ่ม 27 พุ่งชนไรเดอร์ ร่างกระเด็นโดนซ้ำดับคาที่

 

จากการสอบถามนายณรงค์ ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ขณะขับขี่มาตามปกติอยู่ในเลนที่ 2 จู่ ๆ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตได้พุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง ทำให้รถเสียหลักล้มไถลไปกับพื้นถนนทั้งสองคัน หลังเกิดเหตุ ตนลุกขึ้นได้ก่อนและเข้าไปดูคู่กรณี พบว่ามีเลือดออกทางปากและจมูกจำนวนมาก ส่วนรถยนต์คู่กรณีไม่ทราบแน่ชัดว่าเข้ามาเฉี่ยวชนหรือไม่

 

สลดรับปีใหม่ หนุ่ม 27 พุ่งชนไรเดอร์ ร่างกระเด็นโดนซ้ำดับคาที่

 

ด้านคนขับรถยนต์ไฟฟ้าให้การว่า ขณะขับมาในเลนที่ 3 เห็นรถจักรยานยนต์ชนกันล้มลงต่อหน้า พยายามหักหลบแล้วแต่ไม่สามารถหลบได้มาก เนื่องจากติดแนวแบริเออร์กั้นขอบทาง ก่อนจะรู้สึกว่าล้อหน้าด้านซ้ายเหยียบวัตถุบางอย่าง จึงรีบหยุดรถและลงมาตรวจสอบ ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที ยืนยันพยายามหลบอย่างสุดความสามารถแล้ว เหตุเกิดขึ้นอย่างกระชั้นชิด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับแพทย์นิติเวชได้มอบหมายให้อาสาสมัครกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลศิริราช พร้อมเชิญคู่กรณีทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป