พบโครงกระดูกมนุษย์บนฝ้า ท่าทางที่เสียชีวิต รู้เลยว่ากำลังทำอะไร

คนงานขนลุก พบโครงกระดูกมนุษย์ซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานบ้านพักที่ร้างมานานกว่า 5 ปี ท่าทางที่เสียชีวิตรู้เลยว่ากำลังทำอะไร

เกิดเหตุสุดสะเทือนขวัญในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี หลังพบโครงกระดูกมนุษย์ซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานบ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งถูกปล่อยร้างมานานกว่า 5 ปี และเพิ่งมีการว่าจ้างช่างเข้ามารีโนเวต โดยกรณีดังกล่าวถูกเปิดเผยจากเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ปทุมธานี

 

 

รายงานระบุว่า เบื้องต้นคนงานได้กลิ่นเหม็นสาบภายในบ้าน และเข้าใจว่าเป็นตัวเงินตัวทองขึ้นไปตายบนฝ้าเพดาน จนกระทั่งให้ช่างเปิดฝ้าตรวจสอบ ก่อนจะพบศพที่เหลือเพียงโครงกระดูกอยู่ภายใน ใกล้กันพบคีมตัดสายไฟ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ได้รับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์อยู่บนฝ้าเพดาน ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีคนงานกำลังทำการรีโนเวต

 

จากการตรวจสอบพบว่า โครงกระดูกมนุษย์อยู่บริเวณฝ้าเพดานมุมห้อง ชั้น 2 สภาพศพเน่าเปื่อยเหลือเพียงโครงกระดูก มีเสื้อผ้าห่อหุ้ม ลักษณะนอนพาดอยู่กับขื่อ ทับสายไฟ ใกล้กันพบคีมเหล็กตัดสายไฟ และกระเป๋าใส่เอกสารประจำตัว ระบุว่าเป็นชายชาวกัมพูชา อายุประมาณ 29 ปี เป็นคนงานก่อสร้างของบริษัทแห่งหนึ่ง
 

พบโครงกระดูกมนุษย์บนฝ้า ท่าทางที่เสียชีวิต รู้เลยว่ากำลังทำอะไร

คนงานหญิง อายุ 59 ปี ผู้พบศพ ให้ข้อมูลว่า ตนมาทำงานที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นวันแรกหลังช่วงหยุดปีใหม่ ก่อนหน้านี้มีเพื่อนคนงานบอกว่าได้กลิ่นเหม็นสาบทุกวัน แต่คิดว่าเป็นสัตว์ตายจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งวันนี้จะซ่อมฝ้าเพดานที่มีรู จึงใช้ท่อพีวีซีเขี่ยดู พบผ้าอุดอยู่ เมื่อเขี่ยออกกลับมีกะโหลกติดขึ้นมา ทำให้ตกใจอย่างมาก ก่อนนำไปแจ้งเจ้าของบ้านและแจ้งตำรวจทันที

 

ขณะที่เพื่อนบ้านอายุ 46 ปี ให้ข้อมูลว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้มีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่หลายราย ทั้งชาวกัมพูชาและเมียนมา โดยก่อนหน้านี้มีคนงานชาวกัมพูชาหายตัวไปประมาณ 1 - 2 ปี ครอบครัวพยายามติดตามหาและตรวจสอบกล้องวงจรปิดแต่ไม่พบเบาะแส ก่อนที่ลูกเมีย รวมถึงญาติ จะเดินทางกลับประเทศกัมพูชา

 

ต่อมาได้ให้คนงานชาวกัมพูชาที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงดูรูปถ่ายในพาสปอร์ต และยืนยันว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นคนงานที่หายตัวไปจริง โดยระบุว่าผู้เสียชีวิตหายตัวไปนานกว่า 2 ปี ไม่มีใครทราบสาเหตุ ไม่ได้นำทรัพย์สินติดตัวไป และไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใคร

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบร่องรอยการตัดสายไฟบริเวณจุดที่พบศพ จึงสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจขึ้นไปตัดสายไฟก่อนเกิดไฟฟ้าดูด อย่างไรก็ตาม จะส่งร่างไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป 

พบโครงกระดูกมนุษย์บนฝ้า ท่าทางที่เสียชีวิต รู้เลยว่ากำลังทำอะไร
ภาพจาก มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ปทุมธานี