- 12 ม.ค. 2569
พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายวัย 2 เดือนเสียชีวิตปริศนา ทั้งๆ ที่เพิ่งให้กินนม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเสียชีวิตสุดสลด
พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งเหตุพบเด็กทารกเสียชีวิตภายในบ้านพัก พื้นที่บ้านห้วยทรายขาว หมู่ที่ 1 ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน ภายหลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสมาคมอัมรินทร์ใต้ ตอบโต้ภัยพิบัติลำพูน และกู้ชีพศรีบัวบาน ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่าบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขา โดยมีสภาพอากาศหนาวเย็นอย่างมาก ภายในบ้านพบเด็กทารกเพศชาย อายุประมาณ 2 เดือน เสียชีวิตอยู่ในอ้อมกอดของผู้เป็นบิดา ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจต่อการสูญเสียบุตรชาย
จากการตรวจสอบสภาพร่างกายเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถามมารดาของเด็ก ให้ข้อมูลว่า ช่วงเย็นวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ได้ออกไปดื่มสุรากับเพื่อนบ้านเพื่อคลายหนาวจนถึงช่วงดึก และในเวลาประมาณ 01:00 น. ยังได้ให้นมบุตรตามปกติ ก่อนจะเข้านอน กระทั่งช่วงเช้าพบว่าเด็กมีอาการร่างกายแข็ง ไม่ตอบสนอง และทราบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า อาจเกิดจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด อย่างไรก็ตาม เพื่อความชัดเจน พนักงานสอบสวนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างเด็กส่งโรงพยาบาลลำพูน เพื่อดำเนินการชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงตามขั้นตอนต่อไป






