- 21 ม.ค. 2569
เฉลยแล้ว ร้อยตำรวจเอก ปลอมตัวมาหาข่าว แท้จริงเป็นใครกันแน่ เร่งประสานติดตามหาญาติ พร้อมควบคุมตัวมาทำประวัติ
จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจนครบาลประเวศ โพสต์ข้อความชวนฮือฮา ระบุว่า“ผมร้อยตำรวจเอกปลอมตัวมา ไม่ใช่ในหนังแต่คือเรื่องจริง” เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ขณะสายตรวจ สน.ประเวศ ออกตรวจตราความเรียบร้อยภายในชุมชน บริเวณถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ พบชายเร่ร่อนรายหนึ่ง สภาพผมเผ้ารุงรัง ไม่สวมเสื้อ จึงเข้าตรวจสอบและสอบถามข้อมูลส่วนตัว ก่อนจะต้องตกใจ เมื่อพบ บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ ภายในตัว โดยในบัตรระบุยศว่า “ร้อยตำรวจเอก”
ชายคนดังกล่าวอ้างว่า ตนเองเป็นตำรวจที่ออกมาหาข่าวในพื้นที่ชุมชนและละแวกใกล้เคียง ทำเอาทั้งท่าทาง ภาพลักษณ์ และกลิ่นอาย ชวนให้เชื่อแบบเต็มร้อย จนหลายคนถึงกับแซวว่า “เหมือนจริงจนแยกไม่ออก”
หลังโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าชายคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง
อย่างไรก็ตาม ต่อมา พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผู้กำกับการ สน.ประเวศ ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ชายรายนี้ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นคนเร่ร่อน ซึ่งไปเก็บบัตรข้าราชการตำรวจของหน่วยงานหนึ่งในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลมาได้ คาดว่าเป็นบัตรเก่าที่มีการทำหล่นหายไปก่อนหน้านี้
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และอยู่ระหว่างประสานติดตามหาญาติ เพื่อเข้าสู่กระบวนการช่วยเหลือตามขั้นตอนที่เหมาะสม พร้อมยืนยันชัดเจนว่า ไม่ใช่กรณีตำรวจปลอมตัวออกหาข่าว ตามที่สังคมเข้าใจแต่อย่างใด






