- 29 ม.ค. 2569
ไฟโหมโรงงานน้ำใบเตยชื่อดัง ระทึกพบถังแก๊สจำนวนมาก พร้อมสาเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
ระทึกเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตน้ำใบเตยในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เปลวไฟลุกลามรวดเร็ว สร้างความแตกตื่นให้พนักงานภายในโรงงาน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2569 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตน้ำใบเตย ตั้งอยู่ภายในซอยมังกร ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยจุดเกิดเหตุเป็นโกดังอาคารชั้นเดียว เพลิงเริ่มลุกไหม้จากบริเวณเตาแก๊สภายในโรงงาน ก่อนจะลุกลามไปยังสิ่งของใกล้เคียง รวมถึงป่าหญ้าด้านหลังโรงงาน
จากการสอบสวนเบื้องต้น พนักงานให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุมีการตั้งเตาแก๊สเพื่อทอดไก่ประกอบอาหารภายในโรงงาน ก่อนจะพบว่าสายแก๊สเกิดการรั่ว ส่งผลให้เกิดประกายไฟและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะนั้นมีพนักงานปฏิบัติงานอยู่ประมาณ 10 คน ซึ่งทั้งหมดสามารถอพยพออกจากพื้นที่ได้อย่างปลอดภัย
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองแพรกษา พร้อมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง รวมจำนวน 5 คัน เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย พร้อมเร่งหาสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
ขอบคุณภาพเพจ ศูนย์วิทยุบรรเทาภัยป้อมพระจุล






