บช.น. แจงข้อเท็จจริง ภาพตำรวจต่อแถวรอรับอั่งเปา หน้าบริษัทยาหอม

บช.น. แจงข้อเท็จจริง ภาพตำรวจต่อแถวรอรับอั่งเปา หน้าบริษัทยาหอม ยันแจกตามประเพณีตรุษจีน มูลค่าไม่เกินกม.กำหนด

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ โซเชียลแห่แชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนต่อแถวรับอั่งเปาจากหน้า บริษัท ปราสาททองโอสถ จำกัด ล่าสุด ทางด้าน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

บช.น. แจงข้อเท็จจริง ภาพตำรวจต่อแถวรอรับอั่งเปา หน้าบริษัทยาหอม

โดยทางด้าน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจรับอั่งเปา "ยาหอมปราสาททอง"

 

ตามที่ปรากฏภาพและข้อความเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 ในช่วงเวลากลางวัน บริเวณหน้าบริษัท ปราสาททองโอสถ จำกัด ซึ่งปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนต่อแถวรับอั่งเปาจากหน้าบริษัทฯ นั้น

กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว ขอเรียนชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวจริง โดยผู้แทนบริษัท ปราสาททองโอสถ จำกัด ได้ชี้แจงว่า การแจกซองอั่งเปาดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามธรรมเนียมประเพณีเนื่องในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งบริษัทได้ประกาศเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปสามารถเดินทางมารับได้ ณ จุดที่กำหนด โดยมิได้มีการเฉพาะเจาะจงบุคคลใดเป็นพิเศษ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าพนักงานจากหน่วยงานภาคส่วนต่าง ๆ ก็สามารถเข้ารับได้เช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป

 

 

เพื่อความเป็นสิริมงคล ความโชคดี และเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ มิได้มีเจตนาแอบแฝงหรือมุ่งหวังผลประโยชน์ตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นเพียงการให้ตามธรรมเนียมประเพณีเท่านั้น อีกทั้งมูลค่าทรัพย์สินที่มอบให้ไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดแต่อย่างใด

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เพิ่มความเข้มงวดมาตรการป้องกันปราบปราม เฝ้าระวังเหตุที่อาจเกิดขึ้นในห้วงเทศกาลตรุษจีน ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในความปลอดภัย กำชับการแต่งกายและการใช้กิริยาวาจาที่เหมาะสม และห้ามเรียกรับผลประโยชน์อันมิชอบโดยเด็ดขาด

บช.น. แจงข้อเท็จจริง ภาพตำรวจต่อแถวรอรับอั่งเปา หน้าบริษัทยาหอม