รู้แล้ว "อ.สกล" ย้ายไปเป็นโค้ชที่ไหน หลังอำลา หมอนทองวิทยา

รู้แล้ว "อาจารย์สกล" ย้ายไปเป็นโค้ชที่ไหน หลังอำลา โรงเรียนหมอนทองวิทยา เผยชัดๆ มีนักเตะคนไหนยังตามไปด้วยบ้าง

หลังจาก นายสกล เกลี้ยงประเสริฐ หรือ “อ.สกล” กุนซือผู้พา โรงเรียนหมอนทองวิทยา จังหวัดฉะเชิงเทรา สร้างชื่อในวงการฟุตบอลเยาวชน ออกมาเปิดใจถึงจุดเริ่มต้นการเข้ามาคุมทีมว่า เกิดจากการชักชวนของ โค้ชแชมป์ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเอเยนต์ พาเข้าพบผู้บริหารโรงเรียนคือ ดร.สุเมธ

 

รู้แล้ว "อ.สกล" ย้ายไปเป็นโค้ชที่ไหน หลังอำลา หมอนทองวิทยา

อ.สกล เปิดเผยว่า ในช่วงแรกฝ่ายบริหารมีแนวคิดจัดทำสัญญาว่าจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร แต่ตนยึดถือ “สัญญาใจลูกผู้ชาย” ไม่ต้องการเงื่อนไขทางกฎหมายมาผูกมัด จึงตกลงกันด้วยวาจา ตั้งกรอบการทำงานไว้ 4 ปี เปรียบเสมือนวาระบริหารทีม โดยตั้งใจว่าหลังครบกำหนดจะกลับมาหารือทิศทางกันใหม่

 

ตลอดระยะเวลาการทำงาน อ.สกล ระบุว่า ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ และขณะนี้เข้าสู่ปีที่ 3 ของการทำงาน โดยมีเป้าหมายชัดเจนที่จะทำทีมให้ครบวาระ 4 ปี เพื่อวางรากฐานระยะยาวและเปิดโอกาสให้นักกีฬารุ่นใหม่เข้ามาสานต่อ แต่กลับเกิดสถานการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ไม่สามารถเดินหน้าต่อได้ตามสัญญาใจ

 

อ.สกล เปรียบเปรยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เหมือนมะม่วงที่สุกก่อนฤดูกาล” แม้จะต้องร่วงก่อนเวลา แต่ก็เป็นผลผลิตที่ทุกฝ่ายร่วมกันปลูกและเก็บเกี่ยว พร้อมย้ำว่าไม่ได้มองเป็นความล้มเหลว หากแต่เป็นบทสรุปของความสำเร็จที่พิสูจน์แล้วว่าทีมเดินมาถูกทาง

 

รู้แล้ว "อ.สกล" ย้ายไปเป็นโค้ชที่ไหน หลังอำลา หมอนทองวิทยา

 

 

ด้านโค้ชแชมป์ เปิดเผยว่า ความร่วมมือที่ผ่านมาเป็นเพียงสัญญาใจ 4 ปีโดยไม่มีเอกสารทางการ แต่เมื่อทีมหมอนทองวิทยาก้าวขึ้นสู่ระดับประเทศและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง การบริหารจัดการจึงจำเป็นต้องยกระดับสู่ความเป็นมืออาชีพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องสัญญาและแผนพัฒนาระยะยาว

 

โค้ชแชมป์ยอมรับว่า ผลงานของอ.สกลและนักฟุตบอลเยาวชนถือว่าน่าชื่นชมอย่างยิ่ง และในเวลานี้แทบไม่มีใครทำทีมฟุตบอลเด็กได้โดดเด่นเทียบเท่า พร้อมย้ำว่าภารกิจในการพาทีมให้เป็นที่รู้จักทั่วประเทศถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ส่วนก้าวต่อไปจะต้องมีการพูดคุยร่วมกันระหว่างชมรมและผู้บริหารโรงเรียนเพื่อหาทางออกที่เหมาะสม

 

ขณะเดียวกัน มีกระแสข่าวในโลกโซเชียลว่า อ.สกล อาจขยับไปรับงานคุมทีมระดับกึ่งอาชีพอย่าง ศรีราชา เอฟซี ลุยศึก เซมิ โปร ลีก ฤดูกาล 2026 โซนตะวันออก ซึ่งมีกำหนดเปิดฉากวันที่ 18 เมษายน 2569

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อ.สกล ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการทางเพจ CH7 HD SPORTS ยืนยันว่า เตรียมไปรับหน้าที่คุมทีมฟุตบอลโรงเรียน โรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนหมอนทองวิทยาประมาณ 42 กิโลเมตร ทำให้กระแสข่าวการก้าวสู่เวทีกึ่งอาชีพในช่วงนี้ยังไม่เป็นความจริง

 

อ.สกล ยังยืนยันด้วยว่า นักกีฬาจากหมอนทองวิทยาหลายรายจะย้ายตามไปฝึกซ้อมด้วย หนึ่งในนั้นคือ “เต” วรากร ช่างเขียนดี ซึ่งได้ออกมาไลฟ์สดยืนยันกับแฟนคลับแล้วว่าจะเดินตามเส้นทางของอาจารย์สกลต่อไป

 

รู้แล้ว "อ.สกล" ย้ายไปเป็นโค้ชที่ไหน หลังอำลา หมอนทองวิทยา