- 03 มี.ค. 2569
ปิดตำนานรถเมล์เขียวสะอื้น หยุดให้บริการ พร้อมเปิดเส้นทางรถโดยสารคันไหนที่จะเข้ารังสิตหรือตัวเมืองได้อีกบ้าง
วันที่ 3 มีนาคม 2569 มีรายงานว่า รถโดยสารประจำทางสายรังสิต–หนองเสือ หรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า “รถเขียวสะอื้น” ในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้ประกาศยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
การปิดตัวครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อชาวปทุมธานีจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางเข้าเมืองหรือเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งจำเป็นต้องมองหาทางเลือกใหม่ในการเดินทาง
หนึ่งในตัวเลือกที่เริ่มมีผู้ใช้บริการมากขึ้น คือ รถมินิบัสสีฟ้าขาว จุดขึ้นรถอยู่บริเวณใกล้โรงพยาบาลหนองเสือ คลอง 10 ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 12–26 บาท ตามระยะทาง
เส้นทางเดินรถมินิบัส
- ตลาดในรังสิต
- หมู่บ้าน 200 ปี
- ฟิวเจอร์รังสิต
- ต่างระดับบางขัน (วัดบางขัน)
- วัดพระธรรมกาย
- คลอง 4 คลองหลวง
- หนองเสือ
ทั้งนี้ ผู้โดยสารควรตรวจสอบเวลาเดินรถและจุดจอดให้ชัดเจนก่อนเดินทาง เพื่อความสะดวกและวางแผนการเดินทางได้อย่างราบรื่น






