- 11 มี.ค. 2569
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) รวบลูกจ้างแสบใช้ความสนิทและเชื่อใจฉกเงินหนีหายเข้ากลีบเมฆ
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้ร่วมกันจับกุม นายณัฐวุฒิฯ อายุ 26 ปี ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืน” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าโรงงาน ถนนร่มเกล้า แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากนายณัฐวุฒิฯ หรือนายแมน ได้เข้าไปเป็นลูกค้าประจำที่ร้านเกมและอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่งย่านเคหะร่มเกล้า โดยจะมาใช้บริการทุกวันเป็นเวลานาน จนเกิดความคุ้นเคยสนิทสนมกับเจ้าของร้านเป็นอย่างดี ทำให้เจ้าของร้านเกิดความไว้วางใจและมักจะวานให้นายณัฐวุฒิฯ ช่วยดูแลร้านและเก็บเงินค่าคูปองอินเทอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาเจ้าของร้านได้ทราบว่านายณัฐวุฒิฯ ยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงได้ชักชวนให้มาทำงานเป็นพนักงานประจำที่ร้าน ซึ่งนายณัฐวุฒิฯ ก็ตอบตกลง แต่หลังจากเริ่มทำงานได้เพียงวันที่สอง นายณัฐวุฒิฯ ก็ได้เผยธาตุแท้ โดยอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านไม่อยู่ร้าน ทำการขโมยเงินสดค่าจำหน่ายคูปองอินเทอร์เน็ตที่เก็บไว้ในลิ้นชักไปเป็นจำนวนประมาณ 8,000 - 10,000 บาท
แล้วหลบหนีไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก เจ้าของร้านจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า จนกระทั่งศาลได้อนุมัติหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายณัฐวุฒิฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในย่านเคหะร่มเกล้า จึงได้ลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ จนพบบุคคลที่มีลักษณะตรงตามหมายจับ จึงได้เข้าแสดงตัวและทำการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน
ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.เรืองวิทย์ ดวงจินดา สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ดำเนินการ






