วินมอเตอร์ไซค์สุดช้ำ! น้ำมันแพง ทำลูกค้าหาย รายได้เป็นศูนย์

วินมอเตอร์ไซค์ชายแดนไทย-กัมพูชา อ่วมหนัก! น้ำมันแพง-เศรษฐกิจซบเซา ทำลูกค้าหาย รายได้บางวันเหลือ 0 บาท สะท้อนชีวิตคนสู้ชีวิต

สถานการณ์ วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ในพื้นที่ตลาดสดอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ กำลังเข้าขั้นวิกฤต บรรยากาศเงียบเหงาอย่างหนัก ผู้ขับขี่ต้องนั่งรอลูกค้านานนับชั่วโมง ท่ามกลางภาวะ น้ำมันแพง ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซ้ำเติมภาระต้นทุนให้หนักกว่าเดิม

วินมอเตอร์ไซค์สุดช้ำ! น้ำมันแพง ทำลูกค้าหาย รายได้เป็นศูนย์

นายธีรศักดิ์ มีสี วินมอเตอร์ไซค์วัย 56 ปี เผยว่า ยึดอาชีพนี้มานานกว่า 30 ปี สมัยก่อนเคยมีรายได้วันละกว่า 1,000 บาท แต่ปัจจุบัน เศรษฐกิจซบเซา และความไม่แน่นอนบริเวณ ชายแดนไทย-กัมพูชา ทำให้จำนวนผู้โดยสารลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากที่มีวินคอยให้บริการจำนวนมาก ตอนนี้เหลือเพียง 6 คันเท่านั้น

ปัญหาที่เจอคือหลายวันแทบไม่มีผู้โดยสารเลย รายได้บางวันเหลือเพียง 0 บาท แต่ถึงจะลำบากแค่ไหนก็ต้องกัดฟันสู้ต่อ เพราะเป็นอาชีพหลักที่ใช้เลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด

วินมอเตอร์ไซค์สุดช้ำ! น้ำมันแพง ทำลูกค้าหาย รายได้เป็นศูนย์

ชาววินมอเตอร์ไซค์ในพื้นที่ต่างฝากความหวังว่า หากสถานการณ์ เศรษฐกิจ และพื้นที่ชายแดนคลี่คลาย จะช่วยให้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตและจับจ่ายใช้สอยตามปกติ เพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

วินมอเตอร์ไซค์สุดช้ำ! น้ำมันแพง ทำลูกค้าหาย รายได้เป็นศูนย์