- 15 มี.ค. 2569
ส่องเลขที่บ้าน "งูจงอางยักษ์สีทอง" กว่า 3.90 เมตร เลื้อยซุกใต้ตาชั่งกลางบ้าน เจ้าหน้าที่ทีมปราบอสรพิษอาสาพิทักษ์งู เข้าช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2569 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บ่าว มือปราบ บองหลาแดนใต้ ป้ายนาทวี ได้เผยเรื่องราว ทีมปราบอสรพิษอาสาพิทักษ์งู จ.สงขลา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูจงอาง จาก นางขิ้ม อายุ 59 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.3 ต.คลองกวาง อ.นาทวี จ.สงขลา ว่ามีงูจงอางเลื้อยมาแอบอยู่ใต้เครื่องชั่งน้ำหนัก
หลังได้รับแจ้ง นายทวีศักดิ์ บุญเศษ เจ้าหน้าที่ทีมปราบอสรพิษอาสาพิทักษ์งู จ.สงขลา ได้เดินทางออกให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงที่หมายพบงูจงอางสีเหลืองทองตัวใหญ่ขดตัวอยู่ใต้เครื่องชั่งน้ำหนัก จึงได้นำตะขอเกี่ยวงูออกมาเพื่อจับหาง
เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความระมัดระวังเข้าดำเนินการจับงู โดยเริ่มจากการควบคุมบริเวณหางแล้วค่อย ๆ ลากงูออกจากใต้ตาชั่งอย่างช้า ๆ ก่อนจะสามารถควบคุมส่วนหัวของงูจงอางไว้ได้สำเร็จ เมื่อนำงูออกมาวัดขนาด พบว่ามีความยาวถึง 3.90 เมตร จึงรีบนำใส่กระสอบอย่างปลอดภัย เพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนต่อไป
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่มายืนดูการจับงูจงอางในครั้งนี้ ไม่พลาดที่ส่องเลขที่บ้านหลังดังกล่าว คือ เลขที่ 22/1 เพื่อเป็นแนวทางเลขเด็ด16/3/69
ขอบคุณ FB : บ่าว มือปราบ บองหลาแดนใต้ ป้ายนาทวี






