- 30 มี.ค. 2569
ฮือฮา เต็นท์รถดัง ประกาศให้เติมน้ำมันเต็มถังแค่ 7 บาท คนแห่ต่อคิวยาวครึ่งกิโล ไอเดียสุดใจบุญช่วยชาวบ้านยามยาก
เต็นท์รถมือสอง “เต็นท์มังกร” จ.อุดรธานี สร้างกระแสฮือฮา เปิดให้ประชาชนเติมน้ำมันเบนซิน 91 เต็มถังในราคาเพียง 7 บาท หวังช่วยลดภาระค่าครองชีพในช่วงน้ำมันแพง ส่งผลให้ชาวบ้านจำนวนมากขี่รถจักรยานยนต์แห่มาต่อคิวยาวกว่า 500 เมตร บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
ทันทีที่มีการประกาศผ่านโซเชียล ประชาชนจำนวนมากต่างแห่นำรถจักรยานยนต์มาต่อคิวยาวเหยียดกว่า 500 เมตร บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยทางเต็นท์มีการจัดระเบียบคิวอย่างเป็นระบบ พร้อมพนักงานคอยอำนวยความสะดวก และใช้ถังน้ำมันขนาดใหญ่บริการเติมให้ต่อเนื่อง
นายสุรศักดิ์ เจริญนันทกุล อายุ 43 ปี หรือ เสี่ยเล่ เจ้าของเต็นท์รถมังกร เปิดเผยว่าได้แรงบันดาลใจจากพื้นที่อื่นที่จัดกิจกรรมลักษณะเดียวกัน จึงอยากทำเพื่อช่วยเหลือคนในชุมชน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย จึงลงทุนซื้อน้ำมันเบนซิน 91 จำนวน 3,000 ลิตร มูลค่ากว่า 130,000 บาท มาให้บริการ
กิจกรรมนี้เปิดให้เฉพาะรถจักรยานยนต์และรถสามล้อเครื่องเท่านั้น และถือเป็นอีกหนึ่งน้ำใจเล็ก ๆ ที่สร้างรอยยิ้มและช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้ไม่น้อย






