ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด

ตชด.ภาค 3 สนธิกำลังหลายหน่วย ไล่ล่าขบวนการขนยาบ้าในพื้นที่แม่ฟ้าหลวง เชียงราย คนร้ายซิ่งหนีจนรถพลิกคว่ำ ยึดยาบ้าได้กว่า 4.3 ล้านเม็ด เร่งล่าตัวผู้ต้องหาที่หลบหนี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 เมษายน 2569 พล.ต.ต.วรพัฒน์ บุญมา ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 มอบหมายให้ พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผู้กำกับการ ตชด.32 ผู้บังคับกองร้อย ตชด.327 กำลังทหารกองกำลังผาเมือง โดย บก.ควบคุมผาแด่น ฉก.ทัพเจ้าตาก ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ฟ้าหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบรถกระบะต้องสงสัยที่ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ หลังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อนำเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ จึงจัดกำลังเฝ้าระวัง กระทั่งเวลา 07.30 น. พบรถยนต์ต้องสงสัย ขับมาด้วยความเร็วผิดปกติบริเวณบ้านสามแยก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด

อย่างไรก็ตาม รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนถึงบริเวณบ้านเล่าสิบ ตำบลแม่สลองนอก ซึ่งเป็นเส้นทางแคบและขรุขระ รถผู้ต้องสงสัยเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง

ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด

จากนั้น คนขับและผู้โดยสารได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ หลบหนีเข้าป่าข้างทาง พร้อมใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวน 6 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนี ก่อนจะหลบหนีไปได้

ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด

ภายหลังเหตุการณ์ พ.ต.อ.รังสิมันต์ ได้สั่งการให้จัดกำลังเข้าควบคุมพื้นที่และตรวจสอบรถกระบะคันดังกล่าว พบกระสอบดัดแปลงประมาณ 20 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) กระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 4,300,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลติดตามตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

ไล่ล่าระทึก! แก๊งขนยาบ้าซิ่งหนี ยึดของกลางกว่า 4.3 ล้านเม็ด