- 10 เม.ย. 2569
ว่อนทั้งโซเชียล! ภาพ “หมาในแม่ลูกอ่อน” ที่แชร์สนั่น ล่าสุด แอดมินเพจ นี่ตัวอะไร ตรวจสอบ เผยความจริง ล่าสุดแล้ว
หลังมีการแชร์ภาพ "หมาในแม่ลูกอ่อน" ในสวนยาง โผล่ในโลกออนไลน์ ล่าสุด ด้านแอดมินกลุ่มดัง อย่าง นี่ตัวอะไร ได้ออกมาโพสต์ข้อความล่าสุดระบุว่า
ภาพหมาในแม่ลูกอ่อน เป็น Ai
เนื่องด้วยช่วงเช้าวันนี้เจอสมาชิกแชร์ภาพนี้เข้ามาในช่องรออนุมัติโพสต์แล้วเจอคนแชร์เข้ามาถามหาความช่วยเหลือและถามชนิดของแม่หมาและลูกอ่อนที่บอกว่ามีคนเจอนอนให้นมลูกในป่ายางพารา ซึ่งมองดูแล้วก็เป็นหมาในที่เนียนเหมือนตัวจริง แต่ทว่ามันกลับเป็นภาพที่สร้างจาก Ai เพื่อสร้างรายได้จากผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ทางทีมงานแอดมินจึงไม่ขออนุมัติภาพจากผู้สร้างรายได้คนนี้ได้
เกร็ดน่ารู้ของหมาในจากแอดบิว *
• หมาในแม่ลูกอ่อนไม่อยู่ตามลำพังหากมีลูกอ่อน เนื่องด้วยพวกนี้เป็นสัตว์ป่าที่มีสังคมใหญ่ แม่หมาในจะมีคู่รักเป็นตัวผู้จ่าฝูง พร้อมกับสมาชิกฝูงอีกหลายตัวนับ 10-60 ตัวระมัดระวังอันตราย ถ้าเป็นหมาในจริง เราไม่มีวันได้เข้าใกล้ถึงตัวแม่ลูกอ่อนได้ แม้แต่นักล่าทรงพลังอย่างเสือโคร่งกับหมีควายยังเข้าไปใกล้ลูกอ่อนในโพรงไม่ได้ ก็จะโดนไล่เตลิดออกมาโดยฝูงหมาใน
• หมาในคลอดลูกในโพรงมิดชิดที่มืดและไม่เป็นเป้าสายตา โอกาสรอดของลูกหมาขึ้นอยู่กับพ่อแม่และฝูง หากลูกอยู่ในพื้นที่ไม่ปลอดภัย พวกมันก็จะทำการย้ายลูกออกและหาโพรงใหม่ที่มิดชิดไม่เป็นเป้าสายตาแบบแค่หลุมดินตื้นๆ
• ป่ายางพาราไม่ใช่ถิ่นฐานที่หมาในจะอาศัยอยู่ได้ หมาในอาศัยอยู่ตามทุ่งหญ้า ป่าเต็งรัง ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าสนเขาเป็นหลัก โดยพื้นที่สภาพป่าทั้งหมดที่กล่าวมีจำนวนประชากรเหยื่อเหมาะสมที่พวกหมาในสามารถดำรงชีวิตได้ หากเป็นป่ายางพาราที่ปลูกโดยมนุษย์ หมาในจะเลี่ยงเพราะใกล้คนเกินไป






