สลดกลางพงหญ้า! พบชายเก็บของเก่าเสียชีวิตเปลือยกายนานนับเดือน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุพบศพชายเร่ร่อนอาศัยอยู่ในเพิงพักกลางที่ดินร้างย่านแบริ่ง จ.สมุทรปราการ สภาพเปลือยกาย ร่างแห้งกรัง คาดเสียชีวิตมาแล้วราว 1 เดือน

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 เมษายน 2569 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในพงหญ้าบนที่ดินร้าง ภายในซอยแบริ่ง 175 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าหญ้ารกร้าง โดยริมพงหญ้าพบเพิงพักชั่วคราวที่สร้างขึ้นอย่างง่าย ๆ ภายในเพิงพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ไม่สวมเสื้อผ้า โดยกางเกงชั้นในคาอยู่บริเวณข้อเท้า สภาพศพแห้งกรัง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบเอกสารประจำตัวของผู้เสียชีวิต และไม่ทราบว่าเป็นใครหรือมาจากที่ใด อีกทั้งไม่พบร่องรอยการต่อสู้ในจุดเกิดเหตุ

สลดกลางพงหญ้า! พบชายเก็บของเก่าเสียชีวิตเปลือยกายนานนับเดือน

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่าผู้เสียชีวิตไม่มีงานประจำ และมีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยอาศัยหลับนอนอยู่บริเวณดังกล่าวมานานแล้ว ชาวบ้านและกลุ่มไรเดอร์ที่มักมาจอดรถพักคอยงานใกล้จุดเกิดเหตุ ต่างคุ้นชินกับการพบเห็นชายคนนี้อยู่เป็นประจำ

หนึ่งในไรเดอร์ให้ข้อมูลว่า มักนำอาหารมาแบ่งให้ผู้ตายรับประทานอยู่เสมอ และเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่เห็นผู้ตายออกมาเดินเก็บของเก่าหรือขยับตัวเหมือนเคย

ไรเดอร์รายดังกล่าวยังยืนยันว่า ครั้งล่าสุดที่พบเห็นผู้ตาย คือช่วงประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้ตายนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ตามปกติ ซึ่งจดจำได้จากลักษณะเป็นชายรูปร่างเล็ก ผิวคล้ำ อายุราว 50 ปี และมักสวมเพียงกางเกงตัวเดิมโดยไม่สวมเสื้อ

สลดกลางพงหญ้า! พบชายเก็บของเก่าเสียชีวิตเปลือยกายนานนับเดือน

หลังจากนั้น เมื่อไม่พบเห็นชายคนดังกล่าวนาน 2-3 วัน จึงเริ่มผิดสังเกต ก่อนจะมีการพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในเพิงพักที่เคยอาศัยอยู่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง รวมถึงติดตามหาญาติเพื่อนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สลดกลางพงหญ้า! พบชายเก็บของเก่าเสียชีวิตเปลือยกายนานนับเดือน