- 01 พ.ค. 2569
GM ลุยเอง หอบกระเช้าขอโทษถึงบ้าน ลูกค้า BYD หลังดราม่าคลิปถอดกล้องหน้ารถ-ทดลองขับไม่เหมาะสม ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจแล้ว
จากกรณีดราม่าร้อนสะเทือนโซเชียล! ลูกค้ารายหนึ่งออกมาแฉประสบการณ์สุดช็อก หลังนำรถเข้าเช็กระยะที่ศูนย์ BYD จ.ชลบุรี หวังให้ช่างช่วยหาสาเหตุเสียงดังช่วงล่าง แต่สิ่งที่ได้กลับมาทำเอาอึ้งหนัก พบพนักงานถอดกล้องหน้ารถ ทดลองขับไม่เหมาะสม ใช้มือถือ-ไม่คาดเข็มขัด แถมพูดจาไม่สุภาพ ทำเอาเจ้าของเสียความรู้สึกหนัก
ก่อนที่ต่อมา BYD RÊVER Thailand ออกแถลงขอโทษ ยอมรับพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันว่าเป็นพนักงานของผู้จำหน่าย และได้ “เลิกจ้างทันที” พนักงานที่เกี่ยวข้องทันที พร้อมเตรียมยกระดับมาตรฐานบริการ ป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำอีก และเตรียมเข้มมาตรฐานบริการทั่วประเทศ
ล่าสุด ความคืบหน้าทำเอาหลายคนจับตา เมื่อเจ้าของเรื่องออกมาอัปเดตว่า GM ฝ่ายบริการได้เดินทางเข้าพบเพื่อขอโทษด้วยตัวเอง ระบุว่าจากเหตุการณ์ที่ได้โพสต์ไปก่อนหน้านี้ ทาง GM ฝ่ายบริการ ได้เดินทางเข้ามาขอโทษด้วยตัวเอง พร้อมแสดงความรับผิดชอบต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงมีการชี้แจงและดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจัง
ผมขอขอบคุณทางบริษัทและทางศูนย์บริการ ที่ให้ความสำคัญกับเสียงของลูกค้า รับฟังปัญหา และแสดงความรับผิดชอบอย่างรวดเร็ว
สิ่งที่ผมต้องการตั้งแต่แรกไม่ใช่การตำหนิใคร แต่ต้องการให้มาตรฐานการบริการดีขึ้น เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน
หวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนและเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ
ขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้ามาดูแลและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ครับ
ปล.รับไว้แค่คำขอโทษกับกระเช้านะครับ






